เบคอนม้วนซอสสามรส

maeban 20 ส.ค. 2559 11:22 น.
ถูกใจ
0    4,776    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
“เบคอนม้วนซอสสามรส” (Re-Post) รสชาติคล้ายๆกับผัดเปรี้ยวหวานแต่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยขึ้นด้วยการใส่หน่อไม้ฝรั่ง ใช้เนื้อเบคอนมาพันกับเนื้อสัตว์เพื่อให้กินหอมใช้น้ำมันน้อยเพราะได้น้ำมันจากเบคอนในการทอดทั้งยังได้กลิ่นหอมอีกด้วย ในส่วนของผักที่ใส่ลงไป สามารถใส่พวกธัญพืชทั้งถั่วลันเตา ข้าวโพด จะทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่และสดชื่นจากผักหลายๆชนิด
 
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสไลซ์ 100 กรัม
เบคอนสไลซ์ 10 แผ่น
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อนลวก 10 ต้น
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
สับปะรดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. วางเนื้อหมูสไลซ์บนเขียง วางหน่อไม้ฝรั่งแล้วม้วนจนสุด จากนั้นม้วนทับอีกรอบด้วยเบคอน กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
2. นำเนื้อหมูม้วนลงกริลล์ในกระทะ พอสุกตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ และสับปะรดลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ และซอสปรุงรส ผัดให้เข้ากันเติมน้ำเปล่า จากนั้นใส่หมูม้วนในข้อที่ 2 ลงผัดรวมกันสักครู่ พอซอสข้นยกลงจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว