ปลากะพงผัดพริกไทยดำ

maeban 19 ก.ค. 2561 13:38 น.
ถูกใจ
1    10,165    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจากปลา พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วจ้า กับ ปลากะพงผัดพริกไทยดำ ปลากะพงหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ แล้วนำไปผัดพร้อมกับกระเทียมเจียวและหอมหัวใหญ่ จนเข้ากันดีแล้วก็ลงมือหม่ำได้เลยจ้า
ส่วนผสม  
ปลากะพงหั่นชิ้น 150 กรัม
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกหวาน สีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม              1/2 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน     1 ต้น
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม  1/4 ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์เล็กน้อย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลากะพงที่คลุกแป้งสาลีแล้วลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม ใส่พริกหวาน และหอมหัวใหญ่ลงผัด
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำบด เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน           ใส่ปลากะพงที่ทอดไว้ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมผัดเร็ว ๆ ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว