ซัมเมอร์นี้ห้ามพลาดกับเมนูเบเกอรี่ ทุเรียนครีมเครป แผ่นแป้งเครปเนื้อเนียนนุ่ม ยัดแน่นยัดไส้ด้วยครีมผสมทุเรียน หอม หวาน มันกำลังดี ทำกินหรือทำขายก็รับรองว่าดีแน่นอนจ้า
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
275 กรัม |
ผงฟู |
2 ช้อนชา |
ผงวานิลลา |
2 ช้อนชา |
ไข่ไก่ |
4 ฟอง |
น้ำตาลทราย |
100 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
50 กรัม |
มาร์การีน |
40 กรัม |
นมสด |
650 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทากระทะ |
|
สีผสมอาหารสีเหลืองมะนาว |
|
วิปปิ้งครีมชนิดหวานผสมสีเขียวตีให้ขึ้นฟู |
|
วิธีทำ
1. ผสมนมสด เนยสด และมาร์การีน ยกขึ้นต้มพอละลาย ยกลง
2. ร่อนแป้งสาลี ผงวานิลลา และผงฟู เข้าด้วยกันลงในอ่างผสมใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ ผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
3. ผสมส่วนผสมข้อที่ 2 ส่วนผสมข้อที่ 1 และสีเหลืองมะนาวให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 30-60 นาที
4. ตั้งกระทะพอร้อน ทาเนยสดบาง ๆ พอทั่ว ตักแป้งใส่ลงในกระทะกลอกให้มีลักษณะเป็นแผ่นบางและทั่ว ทอดจนแผ่นแป้งสุกตักขึ้นพักบนตะแกรงจนเย็นสนิท
5. ใส่ครีมทุเรียน 150 กรัม ลงบนแป้งเครป ห่อให้มีลักษณะเหมือนพูทุเรียน ด้านข้างบีบหนามทุเรียนด้วยวิปปิ้งครีมให้สวยงามจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมครีมทุเรียน
ผงคัสตาร์ดสำเร็จรูป |
150 กรัม |
กะทิแช่เย็นจัด |
100 กรัม |
นมข้นจืดแช่เย็นจัด |
100 กรัม |
น้ำเย็นจัด (1) |
100 กรัม |
เนื้อทุเรียน |
200 กรัม |
ผงเจลาติน |
15 กรัม |
น้ำเย็นจัด (2) |
30 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มละลาย |
90 กรัม |
วิปปิ้งครีมชนิดจืดตีให้ขึ้นฟู |
300 กรัม |
สีผสมอาหารสีเหลืองมะนาว |
|
วิธีทำ
1. แช่ผงเจลาตินกับน้ำเย็น (2) พออิ่มตัว ยกขึ้นตุ๋นจนละลาย
2. ผสมนมข้นจืด กะทิ น้ำเย็น (1) ผงคัสตาร์ด และเนื้อทุเรียนตีด้วยหัวตีตะกร้อจนส่วนผสมข้น เติมเนยสดละลายและเจลาติน ตีพอเข้ากัน ใส่วิปปิ้งครีม สีเหลืองมะนาว ผสมให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น