น้ำพริกอ่องอกไก่

Earnalive 11 ก.ย. 2559 21:29 น.
ถูกใจ
3    156,575    0    68   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูทางเลือกสำหรับคนทานคลีน ใครเบื่ออกไก่แข็งๆแล้ว แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ เครื่องปรุงก็ใช้ตามมาตรฐานอาหารคลีนทั่วไป รับรองว่าแซ่บสะใจ กินกับข้าวกล้องร้อนๆ+ไข่ต้มยางมะตูมอร่อยที่สุด


ส่วนผสม

  1. อกไก่ลอกหนังสับเกือบละเอียด 2 อก
  2. มะเขือเทศสีดา 15 ลูก
  3. พริกแห้ง 15 เม็ด
  4. กระเทียมกลีบใหญ่ 15 กลีบ
  5. หอมแดง  12 หัว

 

 เครื่องปรุงที่ใช้

  1. กะปิอย่างดี 1.5 ช้อนโต๊ะ
  2. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำปลา low sodium 
  4. น้ำตาลทรายหญ้าหวาน
  5. น้ำส้มสายชู

 

วิธีทำ

  1. โขลกพริกแห้ง กระเทียม หอมแดงและกะปิ ให้เข้ากัน
  2. ตั้งไฟ ใส่น้ำมันจนร้อนและนำส่วนผสมที่โขลกไว้ในข้อ1. ไปผัดจนหอม
  3. ใส่อกไก่สับลงไปผัด 
  4. เมื่อไก่เริ่มสุกใส่มะเขือเทศสีดาลงไปผัด และปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ปละน้ำส้มสายชูตามใจชอบ
  5. ผัดจนมะเขือเทศสีดาเริ่มนิ่มและแหลกเป็นชิ้นเล็กๆ จึงปิดไฟ ยกลงจากเตา
  6. ตักใส่ถ้วย เสริฟคู่กับผักสดและไข่ต้ม 
 แชร์เมนูใหม่
Earnalive
Thailand

ตำแหน่ง เชฟฝึกหัด

ให้คะแนนกับ Earnalive
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว