แสร้งว่ากุ้งนางย่าง

maeban 19 มี.ค. 2562 13:43 น.
ถูกใจ
1    4,847    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยหาทานยาก กุ้งนางย่างจนสุกคลุกเคล้ากับลิ้นจี่และสมุนไพรไทย ปรุงรสตามใจชอบ จัดเสิร์ฟพร้อมไข่ครอบ
ส่วนผสม
ลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม ตรามาลีกรองน้ำออก 100 กรัม
กุ้งนางขนาดกลาง 6 ตัว
ตะไคร้ซอย 1/2 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
ขิงอ่อนซอย 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียกต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ครอบ  

วิธีทำ
1. ย่างกุ้งแค่พอสุกเนื้อจะได้ไม่แข็ง ปอกเปลือกออกเตรียมไว้
2. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
3. ใส่เนื้อกุ้ง ลิ้นจี่ในน้ำเชื่อม ตรามาลี ตะไคร้ หอมแดง ขิง พริกขี้หนูสวน ใบมะกรูด คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะโรยใบสะระแหน่ ผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมไข่ครอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว