เต้าหู้ยัดไส้เห็ด ปรุงรส

maeban 8 พ.ค. 2560 10:30 น.
ถูกใจ
2    21,097    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพสุดครีเอทที่รังสรรค์เต้าหู้ให้ออกมาในรูปแบบแฮมเบอร์เกอร์ สอดไส้เห็ดที่ผ่านการปรุงรสจนอร่อยแล้ว จากนั้นนำไปนึ่งจนสุกหอมกรุ่น น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้คินุหั่นชิ้น 10 ชิ้น
เห็ดฟางสับหยาบ 100 กรัม
เห็ดหูหนูดำซอยเป็นเส้น       50 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่มหั่นท่อน 30 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
 รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 3 กลีบ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายซอย            1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

ส่วนผสมซอสเปรี้ยวหวาน
 
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศสับ        1/2 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่สับ 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยให้ละเอียด
2. ผสมเห็ดฟางและเห็ดหูหนูบีบน้ำออกให้แห้ง ใส่วุ้นเส้น หอมหัวใหญ่ ขึ้นฉ่าย ส่วนผสมในข้อที่ 1 เกลือป่น และน้ำตาลทรายคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. เติมแป้งข้าวโพดและไข่ไก่นวดให้เข้ากัน ตักใส่บนเต้าหู้ประกบด้วยเต้าหู้อีกแผ่นกดเบา ๆ ให้ติดกัน นำขึ้นนึ่งด้วยไฟแรงประมาณ 7 นาที  หรือจนสุกยกลง จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชี
4. ผสมส่วนผสมซอสทั้งหมด ยกขึ้นตั้งไฟเคี่ยวพอข้น ยกลง จัดเสิร์ฟ พร้อมเต้าหู้ยัดไส้นึ่ง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว