กระดูกหมูตุ๋นเห็ดหอม

maeban 14 มิ.ย. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    25,010    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาซดน้ำซุปร้อนรสกลมกล่อมกันเถอะ กับ กระดูกหมูตุ๋นเห็ดหอม กระดูกหมู หั่นชิ้น ใส่หม้อน้ำร้อนเดือดๆ ต้มจนสุกนุ่ม พร้อมกับกุ้งแห้ง เห็ดหอมแห้ง แล้วปรุงรสง่ายๆ ด้วยรากผักชี กระเทียม และพริกไทย รอสักพักจนส่วนผสมสุกทั้งหมดแล้ว ก็ตักเสิร์ฟความอร่อยร้อนๆ ได้เลยจ้า
ส่วนผสม  
กระดูกหมูหั่นชิ้น 350 กรัม
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำพอนิ่มบีบน้ำออก 15 ดอก
กุ้งแห้ง    1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด           1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  6 ถ้วยตวง
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่า กระดูกหมู และเกลือป่นลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่น้ำปลา รากผักชี กระเทียม พริกไทย กุ้งแห้ง และเห็ดหอมแห้ง เดือดอีกครั้งเบาไฟเคี่ยวจนกระดูกหมูนุ่ม ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว