แซนด์วิชลาบทอด

maeban 27 ก.พ. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,729    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทานอาหารเช้าแสนอร่อยง่ายกันเถอะค่ะ กับแซนด์วิชลาบทอด ขนมปังแซนด์วิช เนื้อนุ่ม ทาด้วยเนยหอมๆ วางด้วยลาบทอด รสเข้มข้น และผักสลัด กรุบกรอบ แล้วประกบด้วยขนมปังแซนด์วิชอีกชิ้นก็ลงมือหม่ำได้เลยค่ะ รับรองอร่อยโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)  
ขนมปังแซนด์วิชชนิดมีขอบ 3 แผ่น
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหมูบด 150 กรัม
ผงลาบ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์         1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
ขนมปังป่น 1/2 ถ้วยตวง
ผักสลัด           2-3 ใบ
มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นตามขวาง 5-6 วง
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด  
เฟรนช์ฟรายส์         

วิธีทำ
1. ทาเนยสดให้ทั่วขนมปังทั้งสามแผ่น
2. ผสมเนื้อหมู ผงลาบ หอมแดง ผักชีฝรั่งให้เข้ากันแบ่งเป็น 2 ก้อน ปั้นให้เป็นก้อนกลมกดให้แบน คลุกแป้งสาลี ชุบไข่ไก่ และขนมปังป่น นำลงทอดในน้ำมันร้อนไฟอ่อนจนกระทั่งสุกตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. วางขนมปังแผ่นที่ 1 บนเขียง หงายด้านที่ทาเนยขึ้น วางผักสลัดบนขนมปัง ตามด้วยหอมหัวใหญ่ ด้านบนทาด้วยมายองเนสให้ทั่ว วางลาบทอดบนผัก วางขนมปังแผ่นที่สองปิดด้านบนทำซ้ำอีกหนึ่งชั้น
4. ตัดขนมปังแซนด์วิชออกเป็นสองชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว