มาทานอาหารเช้าแสนอร่อยง่ายกันเถอะค่ะ กับแซนด์วิชลาบทอด ขนมปังแซนด์วิช เนื้อนุ่ม ทาด้วยเนยหอมๆ วางด้วยลาบทอด รสเข้มข้น และผักสลัด กรุบกรอบ แล้วประกบด้วยขนมปังแซนด์วิชอีกชิ้นก็ลงมือหม่ำได้เลยค่ะ รับรองอร่อยโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) |
|
ขนมปังแซนด์วิชชนิดมีขอบ |
3 แผ่น |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อหมูบด |
150 กรัม |
ผงลาบ |
2 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1/4 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ตีพอแตก |
1 ฟอง |
ขนมปังป่น |
1/2 ถ้วยตวง |
ผักสลัด |
2-3 ใบ |
มายองเนส |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่หั่นตามขวาง |
5-6 วง |
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด |
|
เฟรนช์ฟรายส์ |
|
วิธีทำ
1. ทาเนยสดให้ทั่วขนมปังทั้งสามแผ่น
2. ผสมเนื้อหมู ผงลาบ หอมแดง ผักชีฝรั่งให้เข้ากันแบ่งเป็น 2 ก้อน ปั้นให้เป็นก้อนกลมกดให้แบน คลุกแป้งสาลี ชุบไข่ไก่ และขนมปังป่น นำลงทอดในน้ำมันร้อนไฟอ่อนจนกระทั่งสุกตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. วางขนมปังแผ่นที่ 1 บนเขียง หงายด้านที่ทาเนยขึ้น วางผักสลัดบนขนมปัง ตามด้วยหอมหัวใหญ่ ด้านบนทาด้วยมายองเนสให้ทั่ว วางลาบทอดบนผัก วางขนมปังแผ่นที่สองปิดด้านบนทำซ้ำอีกหนึ่งชั้น
4. ตัดขนมปังแซนด์วิชออกเป็นสองชิ้น จัดเสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์