เค้กกล้วยหอม (สูตรไดเอท)

Earnalive 11 ก.ย. 2559 21:00 น.
ถูกใจ
3    66,919    0    50   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เค้กกล้วยหอมสูตรเอาใจคนลดน้ำหนัก อาจจะไม่ได้คลีน 100% นะคะ แต่รับรองว่าอ้วนน้อยกว่าสูตรปกติแน่นอน เพราะใส่น้ำผึ้งแทนน้ำตาล ใส่น้ำมันมะพร้าวแทนเนย ใส่โยเกิร์ตแบบ lowfat แถมได้ประโยชน์เต็มๆจากข้าวโอ๊ตด้วยค่า


อุปกรณ์ที่ใช้

1.แม่พิมพ์คัพแค้ก

2.กระทงจีบสำหรับห่อคัพเค้ก

3.เตาอบ

 

ส่วนผสมของแห้ง

  1. กล้วยหอม 3 ผล (บดละเอียด)
  2. ข้าวโอ๊ตบด  2 ถ้วยตวง
  3. ผงฟู 1 ช้อนชา
  4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
  5. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

 

ส่วนผสมของเหลว

  1. ไข่ขาว 3 ฟอง
  2. โยเกิร์ตไขมันต่ำหรือน้ำตาล0%  60 กรัม
  3. น้ำผึ้ง 3 ช้อนชา
  4. วนิลา 1 ช้อนชา
  5. น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา

 

วิธีทำ 

*วอร์มเตาที่ 180องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง*

  1. ผสมส่วนผสมของเหลวทุกอย่างเข้าด้วยกัน 
  2. ใส่ข้าวโอ๊ตลงไปครึ่งหนึ่งในของเหลวข้อ1. และผสมให้เข้ากัน
  3. ใส่ผงฟู เกลือ เบกกิ้งโซดา และข้าวโอ๊ตที่เหลืออีกครึ่งลงไป และผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  4. ใส่กล้วยบดลงไป และคนให้เข้ากัน
  5. นำเข้าเตาอบ 180องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง อบ 15-20 นาที
  6. เช็กว่าเค้กสุกหรือไม่โดยการนำไม่จิ้มฟันจิ้มไปกลางเค้ก ถ้าไม่มีเศษเค้กเหนียวๆออกมา แสดงว่าใช้ได้แล้วค่า 
  7. นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้หายร้อน แล้วกินได้เลยค่า 
 แชร์เมนูใหม่
Earnalive
Thailand

ตำแหน่ง เชฟฝึกหัด

ให้คะแนนกับ Earnalive
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว