ผักโขมไข่ดาวอบชีส

maeban 2 พ.ย. 2559 09:00 น.
ถูกใจ
0    3,236    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน ชีสยืด ๆ อบหอม ๆ เสิร์ฟร้อน ๆ ใช้เตาอบหรือไมโครเวฟทำก็ได้ วิธีทำไม่ยาก คุณก็ทำเองได้ หาวัตถุดิบได้ในซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป
1Minute Cooking Clip :: ผักโขมไข่ดาวอบชีส By Maeban TV 

ส่วนผสมผักโขม 
เนยชนิดจืด ตราออร์คิด 60  กรัม
ผักโขม สับหยาบๆ 300   กรัม
ใบกระวาน 1 1/2  ใบ
นมข้นจืด ตราออร์คิด 50   กรัม
ไข่ไก่ 2-3 ฟอง
เกลือป่นพอประมาณ  
พริกไทยป่นพอประมาณ  
 
วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟใส่เนยชนิดจืด ตราออร์คิดลงไปให้ร้อน ใส่ใบกระวาน ผักโขม และนมข้นจืด ตราออร์คิดลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่นผัดให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
2. นำผักโขมที่ผัดเตรียมไว้ คลุกเคล้าเข้ากับซอสขาวให้เข้ากันตักใส่ถ้วยอบ แล้วตอกไข่ไก่ลงบนผักโขม โรยด้วยมอซซาเรลลาชีส นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที ตกแต่งด้วยเบคอนทอดให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมซอสขาว 
เนยชนิดจืด ตราออร์คิด   50 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์     35 กรัม
นมข้นจืด ตราออร์คิด   500 กรัม
วิปครีมชนิดจืด   80 กรัม
มอซซาเรลลาชีส     75 กรัม
ใบกระวาน   1 1/2 ใบ
พริกไทยป่นพอประมาณ  
ทาบาสโกพอประมาณ  
เบคอนทอดสำหรับตกแต่ง  
มอซซาเรลลาชีสสำหรับโรย   

วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟใส่เนยชนิดจืด ตราออร์คิดให้ร้อน ใส่ใบกระวานและแป้งสาลีลงไปผัดให้แป้งสุก เรียกว่า รูซ์ (Roux) แล้วใส่นมข้นจืด ตราออร์คิด และวิปครีมลงไปทีเดียว แล้วค่อยผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วเคี่ยวให้เดือดจนกระทั่งซอสข้น 
2. พักไว้ ปรุงรสด้วย พริกไทยป่น ทาบาสโก มอซซาเรลลาชีส ชิมรสชาติ เค็ม มัน ยกออกจากเตา
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว