ไก่อ่อนอบไวน์น้ำผึ้ง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
10,761    61    -3    20 ก.ค. 2559 13:35 น.
แบ่งปัน
เมนูอาหารฝรั่ง ที่ดูหรูหรา แต่ทำง่ายสามารถทำทานเองที่บ้านได้ไม่ยากเลยนะคะ เสิร์ฟพร้อมขนมปังบาแก็ต หน้าตาดูดี รสชาติอร่อย ยังกับเชฟทำเองเลย ^_____^
 ส่วนผสม
 
ไก่ขนาดเล็ก 2 ตัว 
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ 
กระเทียมฝานบาง ๆ 3 กลีบ 
ไวน์ขาว 100 มิลลิลิตร 
มะเขือเทศเข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต๊อกไก่เข้มข้น 150 มิลลิลิตร 
มะกอกเขียว ½ ถ้วยตวง 
อบเชย 1 ก้าน 
มะเขือเทศเชอร์รี 200 กรัม 
ถั่วขาวแช่น้ำพอนุ่ม 300 กรัม 
พาร์สเลย์ ใบแบนสับ 
ขนมปังบาแก็ตทากระเทียม และน้ำมันมะกอก อบจนสุกหอม 
เกลือป่น พริกไทย ดำบด
น้ำเปล่า   


วิธีทำ
  1. ทอดไก่ในน้ำมันมะกอกจนสุกเหลืองทั่ว ตักขึ้นพักไว้
  2. ใส่กระเทียมลงผัดไฟอ่อนพอนิ่ม เติมไวน์ขาวแล้วเร่งไฟให้เดือด ใส่มะเขือเทศเข้มข้น น้ำผึ้ง น้ำสต๊อกไก่ มะกอกเขียว และอบเชย ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ
  3. ใส่ไก่ทอดกลับลงในหม้อ ปิดฝาแล้วอบไฟอ่อน 20 นาที
  4. เปิดฝาใส่มะเขือเทศเชอร์รี ถั่วขาว ปิดฝาเคี่ยวต่ออีก 20 นาที (เติมน้ำเพิ่มถ้างวดเกินไป) นำออกเสิร์ฟทั้งตัวหรือแล่จัดใส่จาน โรยพาร์สเลย์ เสิร์ฟพร้อมขนมปังบาแก็ต     
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ขนมเปียกปูนรสกาแฟ
ขนมเปียกปูนเดี๋ยวนี้หารับประทานอร่อยๆ อยากเหลือเกิน… ถ้าจะมีก็คงแถวเจริญกรุง เป็นร้านขายขนมไทยโบราณที่หลายคนติดใจ ขนมเปียกปูนมีวิธีการทําที่ง่าย แต่ใช้เทคนิคเยอะ ส่วนใหญ่จะมี 2 สี คือสีดําจากกาบมะพร้าวเผา แต่บางแห่งก็ใช้ใบตาลสดมาเผาเพื่อให้ได้ถ่านสีดํา กลิ่นจะหอมนวลกว่านิดหน่อย สําหรับสีเขียวนั้นได้จากใบเตย จะมีกลิ่นหอมแบบไทยแท้ เวลาที่รับประทาน รสชาติไม่หวานจัดและมีรสเค็มปะแล่มจากมะพร้าวขูดฝอย ขนมชนิดนี้ได้รับการดัดแปลงมาจากขนมกวนจําพวกกะละแม แต่มีการใส่กะทิสดเข้าไปเพื่อเพิ่มความมัน ส่วนชื่อที่ได้ว่า “ขนมเปียกปูน” นั้นเป็นเพราะในส่วนผสมมีการใส่ นํ้าปูนใส ลงไปด้วยนั่นเองคะ…
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด