หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เมนูหมู ๆ อร่อยเพลินจนลืมอ้วน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
16,480    72    -4    30 ต.ค. 2561 10:27 น.
แบ่งปัน

   เมนูชวนอ้วนมาอีกแล้วจ้า แจกสูตร #หมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมูสามชั้นหมักน้ำปลาหอม ๆ ทอดจนเหลืองกรอบ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ บอกได้เลยว่าฟินเวอร์ ใครกลัวว่าจะทำยาก เราขอบอกเลยว่าเมนูนี้ “หมูมาก ๆ”
 

ส่วนผสม

1. หมูสามชั้น เลาะหนัง 1 กิโลกรัม
2. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
3. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
4. แป้งทอดกรอบ 4 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเย็น 3 ช้อนโต๊ะ
 

1. แล่หมูออกมาเป็นชิ้นให้ความหนา ไม่เกิน 1 ซม.


2. ใส่น้ำปลา และพริกไทยป่น นวดให้เข้าเนื้อ
 

3. ใส่แป้งทอดกรอบและน้ำเย็นลงไปคลุก นวดต่อ 3-5 นาที
 

4. หมักทิ้งไว้ 15 นาที
 

5. นำลงทอดไฟกลาง ทอดให้สุกเหลืองหอม
 

ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ทุเรียนซีสเค้ก
ส่วนผสม ฐานพาย -บิตกิตบดละเอียด 2 ห่อ ยี่ห้อ(Rochy)ห่อสีแดง -เนยจืดหรือเนยเค็มละลาย 1 ถ้วยตวง ส่วนผสม ครีมชีส -ทุเรียนตามชอบ ในสูตรใช้ 200 กรัม สับหยาบและสับสำหรับแต่งหน้า -เจลาตินผง 2 ชต. -น้ำเย็น 5 ช้อนโต๊ะ(สำหรับแช่เจลาติน) -ครีมชีส 500 กรัม (พักไว้ที่อุณหภูมิห้องให้คลายความเย็น) -วิปครีมชนิดจืด 200กรัม -น้ำตาลไอซิ่ง150 กรัม -น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1.นำบิตกิตมาบดให้ละเอียดแล้วผสมกับเนยคนให้กันเสร็จแล้วนำไปกรุลงพิมพ์ให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร ใช้ก้นแก้วกดให้แน่น นำไปแช่ตู้เย็น ช่องฟรีส 50 นาที เตรียมไว้ 2.นำทุเรียนแกะเม็ดออกสับหยาบชิ้นใหญ่ๆพักไว้ 3.นำเจลาตินผงไปแช่น้ำเย็นคนให้เข้ากันจากนั้นนำไปตุ๋นไฟอ่อนในหม้อให้ละลาย เตรียมไว้  4. นำครีมชีสผสมมาตีให้เนียนที่สปีดสูงสุดจากนั้นใส่น้ำตาลไอซิ่งตีให้เข้ากัน เทเจลลาตินลงไปตีสักพักตามด้วยวิปครีม ตีต่อไปสัก1 นาที แล้วใส่เนื้อทุเรียนสับลงไป ค่อยๆตะล่อมด้วยไม้ฟาย เทใส่พิมพ์ที่มีฐานเป็นบิตกิตรองแต่งหน้าด้วยทุเรียนตามชอบ แช่ช่องธรรมดา 1 ชม.รอsetตัวค่อยตัดหม่ำ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด