เคล็ดลับการทอดเบคอน ทอดยังไงไม่ให้งอ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,836    55    0    29 ต.ค. 2561 09:50 น.
แบ่งปัน

   เช้านี้อยากจะทำอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเบคอนนั่นเอง แต่เวลาทอดเบคอนทีไรมันก็มักจะหงิกงอทุกที ไม่เรียบสวย ดูน่ากินเหมือนอาหารเช้าของโรงแรม วันนี้เรามีเคล็ดลับ #ทอดเบคอนไม่ให้งอ มาฝากกันค่ะ รับรองว่าทอดออกมา เบคอนก็ไม่งอแล้วนะ
 
 

1. นำเบคอนไปจุ่มนมสดให้ทั่วแผ่น
 

2. นำเบคอนที่จุ่มนมสดแล้วไปทอดโดยไม่ใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลางตลอด
 

3. ทอดจนเบคอนมีสีเหลืองและกรอ
 

เมื่อเทียบกับเบคอนที่ไม่แช่นมจะเห็นเลยว่าเมื่อทอดออกมาแล้วจะงอกว่าเบคอนที่แช่น
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ทาร์ตซุกินีกับโปรโวโลนชีส
เมนูนี้เป็นอาหารว่างของฝรั่งที่มีรากอันเดียวกับกิช (Quiche) เรียกเป็นทาร์ตโดยใช้พัฟฟ์เพสตรีเป็นแป้งที่ฐาน ใช้ผักเนื้อหวานมาทำเป็นไส้ให้เนื้อมีรสชาติอย่างซูกินีและฟักทอง ความอร่อยอยู่ที่การผสมผสานรสของโปรโวโลนชีสที่นุ่มนวลกับฟักทอง ซูกินีและครีมนมไข่ที่ผสมเข้าด้วยกัน อาจทำเป็นทาร์ตเล็ก ๆ โดยใช้พิมพ์มัฟฟินมาใช้ แต่ควรปรับเวลาอบให้สั้นลง โดยคอยตรวจดูเนื้อครีมว่าแข็งอยู่ตัวได้ที่แล้วจึงนำออกจากเตา สูตรนี้อาจเปลี่ยนชีสเป็น เชดดาร์ หรือ กรูแยร์ ขึ้นอยู่กับความชอบอย่างแท้จริงค่ะ ส่วนผักนั้นอาจทดลองปรับไปจนกว่าจะพบที่ถูกใจนะคะ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด