กุ้งนึ่งกระเทียมวุ้นเส้น

maeban 11 ก.พ. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    38,693    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กุ้งแม่น้ำตัวโตกับวุ้นเส้น เหนียวนุ่มมีความหอมของกระเทียมเจียว เป็นเมนูที่ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้หม้อหนึ่งใบเดียว
ส่วนผสม  
กุ้งแม่น้ำ 1 ตัว
วุ้นเส้น 350 กรัม
กระเทียมเจียวทอดกรอบ 60 กรัม
กระเทียมสด 60 กรัม
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย

วิธีทำ
1. นำกระเทียมเจียวทอดกรอบ กระเทียมสด ซอสหอยนางรม  ซีอิ๊ว และน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ใส่วุ้นเส้นลงในหม้อนึ่ง ตามด้วยกุ้งแม่น้ำ และราดตามด้วยน้ำซอสที่ผสมไว้ จากนั้นนำไปนึ่ง ประมาณ 5 นาที น้ำซอสและน้ำจากกุ้งแม่น้ำจะซึมลงบนวุ้นเส้นให้รสชาติกลมกล่อมตามสไตล์ฉบับกวางตุ้ง จากนั้นโรยด้วยต้นหอม ก่อนจัดเสิร์ฟ
               
Tips:
หากใส่น้ำปลาเพียงเล็กน้อย จะให้รสชาติที่แตกต่างและสีของวุ้นเส้นที่เข้มขึ้นสวยงามน่ารับประทาน รสชาติคุ้นเคยตามแบบที่ชาวไทยนิยม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว