3 วิธีแก้ปัญหาทอดปลาติดกระทะ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,401    6    0    8 มี.ค. 2566 05:00 น.
แบ่งปัน

3 วิธีแก้ปัญหาทอดปลาติดกระทะ

   เมนู #ปลาทอด นับเป็นของโปรดของใครหลายคน ปัญหาหลัก ๆ ของเมนูนี้ก็คือ ทอดยังไงปลาก็ติดกระทะตลอด วันนี้เราเลยจะมาบอกวิธีแก้ปัญหานี้กัน เพื่อช่วยให้เมนูสุดโปรดของคุณอร่อยขึ้น ได้ปลาเนื้อแน่น ๆ กรอบนอกนุ่มใน เอาไว้กินพร้อมข้าวสวย หรือจะนำไปต่อยอดเป็นเมนูอื่นก็ได้เช่นกัน

   วันนี้เราเลือกเป็น #ปลานิลซีพี เพราะมีจุดเด่นที่หัวเล็ก เนื้อมาก แน่นกระชับ อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่าย ราคาจับต้องได้ และสามารถทำอาหารได้หลายชนิดมาก แต่เมนูที่นิยมกันคงเป็น #ปลานิลทอด กินคู่กับน้ำปลาพริก ที่มีคนนำไปทำเป็นเมนูสุดฮิตอย่าง ข้าวหน้าปลาแกะ รสชาติอร่อยอีกทั้งยังมากไปด้วยสารอาหาร ทั้งโปรตีน และโอเมก้า3 เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริง ๆ
 
3 วิธีแก้ปัญหาปลาทอดติดกระทะ
 

1. ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ และเกลือ 1 หยิบมือ ลงไปคั่วในกระทะจนน้ำมันร้อน ค่อยเทน้ำมันออก เช็ดผิวกระทะด้วยผ้าสะอาด แล้วเทน้ำมันสำหรับทอดลงไป รอให้น้ำมันร้อนนำปลาลงทอดได้เลย
 

2. เทน้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ ลงในกระทะ รอให้น้ำส้มสายชูระเหยจนกระทะแห้งสนิท แล้วค่อยใส่น้ำมันลงไป รอให้น้ำมันร้อนนำปลาลงทอดได้เลย
 

3. ทาน้ำมะนาว 3-4 ช้อนชาให้ทั่วตัวปลา พักไว้ 2-3 นาทีเพื่อดับกลิ่นคาว จากนั้นโรยเกลือป่นเล็กน้อยแล้วนำปลาลงทอดในน้ำมันที่ร้อนปานกลางค่อนแรง
 
 
หมายเหตุ : ควรพลิกปลาแค่ 2 ครั้งเท่านั้น โดยปล่อยให้ปลาสุกด้านละ 3-4 นาที (แล้วแต่ขนาดของปลา)

   ใครที่ชอบเมนู #ปลาทอด ลองนำวิธีที่เราแนะนำไปลองใช้กันได้ บอกเลยว่าไม่ติดกระทะแน่นอน แต่ต่อให้ทอดด้วยวิธีการที่ถูกต้องแค่ไหน ถ้าวัตถุดิบที่เราใช้ไม่มีคุณภาพ เมนูนั้น ๆ ก็คงไม่ถูกปากแน่นอน เลยอยากให้เลือก “ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี” เพราะคัดสรรมาแล้วจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน จุดเด่นคือสด สะอาด รสชาติดี ที่สำคัญคือหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Makro และ Lotus’s ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมาย “ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี” หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ โลตัส ออนไลน์ : www.lotuss.com แม็คโคร คลิก : www.makroclick.com/th และ ซีพีเอฟ อควาโปรดักซ์ : https://aquaproducts.cpf.co.th แอดไลน์ : @cpaqua หรือสแกนผ่าน QR Code
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

15 เมนูปลา กับสมุนไพรไทย เพิ่มความอบอุ่นในวันที่อากาศเปลี่ยน

ช่วงนี้อากาศเริ่มเปลี่ยนกันแล้ว ลองหาเมนูสมุนไพรของไทยมาช่วยเสริมภูมิและเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายกันหน่อยดีกว่า คราวนี้เราจึงจับมัดรวม 15 เมนูปลา ที่นำมาปรุงกับสมุนไพรแล้วเข้ากันมาฝาก เป็นการนำ ปลาทับทิม ปลานิล และปลากะพง ซีพี มาแปลงโฉมใหม่ให้อร่อยขึ้น โดยการใส่สมุนไพรรสเผ็ดร้อนลงไป อาทิ ขิง ข่า หรือพริกต่าง ๆ เพราะสมุนไพรเหล่านี้มีฤทธิ์ร้อน จึงช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น ยิ่งเมื่อนำมากินคู่กับปลาแล้ว จะทำให้ย่อยง่าย ช่วยเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกาย เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ลองจดสูตรไปทำตามกันได้เลย