ไข่ม้วนไส้

maeban 10 มี.ค. 2560 10:41 น.
ถูกใจ
1    5,759    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่าย ๆ อย่างไข่ มารังสรรค์รูปแบบใหม่ด้วยการม้วนเป็นก้อนกลมหนาสีเหลืองสวย แล้วราดด้วยซอสสีแดงรสชาติเข้มข้นที่เข้ากันได้อย่างลงตัว จะทำรับประทานมื้อไหนก็อร่อยโดยไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
ไส้กรอกหั่นแว่น 30 กรัม
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม                30 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่        3 ฟอง
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา (1) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา (2) 1/2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะตีพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา (1) ตีให้เข้ากันพักไว้
2. ตั้งกระทะไข่หวาน ทาน้ำมันพืชให้ทั่วพอร้อน ใส่ไข่ไก่ที่เตรียมไว้ประมาณ 1 ทัพพี พอเริ่มสุก พับเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม เขี่ยไว้ขอบกระทะ
3. ตักไข่ไก่ใส่อีก 1 ทัพพี พอเริ่มสุกพับต่อไปเรื่อย ๆ ทำเช่นนี้จนได้ตามความต้องการ ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น หั่นชิ้นตามขวางเตรียมไว้
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอหอม ใส่ไส้กรอก แฮม มะเขือเทศลงผัดพอสุก ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย และน้ำปลา ผัดให้เข้ากัน
5. นำไข่ที่เตรียมไว้ จัดใส่ภาชนะให้สวยงาม ราดด้วยซอสในข้อที่ 4 โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว