ไก่ผัดพริกไทยดำ

maeban 5 เม.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
2    16,715    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้กับ สะโพกไก่ทอดผัดคลุกเคล้ากับพริกหวานสีสันสวยงามและพริกไทยดำหอม ๆ ได้รสเผ็ดร้อนแบบไทยแท้ ไม่ว่าใครได้รับประทานก็ต้องติดใจแน่ ๆ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดง หั่นชิ้น 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำสะโพกไก่คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว เคาะแป้งส่วนเกินออก นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอสุกหอม ใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำป่น เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ไก่ทอด ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้งตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว