ยำบวบ

maeban 26 มิ.ย. 2560 13:18 น.
ถูกใจ
0    20,318    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสแซ่บจัดจ้านจากผักพื้นบ้านใกล้ตัว อย่าง บวบผักสีเขียวรสหวานนิด ๆ มีใยอาหารสูง หั่นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำยำรสเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด แล้วใส่กุ้งตัวโตเนื้อแน่นให้รสสัมผัส โรยด้วยหอมแดง อร่อยเลิศมากค่ะ
ส่วนผสม  
บวบงู (หรือบวบเหลี่ยม 1 ลูก) 5-6 ลูก
กุ้งสด      5-6 ตัว
หอมแดงซอย 3-4 หัว
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบุบ 5-7 เม็ด

วิธีทำ
1. ลวกบวบงูหรือบวบเหลี่ยมให้สุกหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ จัดใส่จาน เตรียมไว้
2. กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก ลวกสุก จัดใส่จานบวบที่เตรียมไว้
3. ทำน้ำยำโดยผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกขี้หนู ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวานตามชอบ ราดน้ำยำบนจานบวบ โรยหอมแดงซอย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว