ผัดมะกะโรนีไส้กรอก เป็นเมนูที่เด็ก ๆ ชอบทาน และเหมาะสำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ด ยังได้คุณประโยชน์จากมะเขือเทศ ช่วยในเรื่องบำรุงผิว อีกด้วย เด็กที่ไม่ยอมทานข้าว ต้องสนใจเมนูนี้แน่นอนค่ะ
ส่วนผสม
มะกะโรนีต้มสุก |
150 กรัม |
ไส้กรอกหั่นชิ้น |
100 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้น |
100 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
ต้นหอมหั่นท่อน |
10 กรัม |
ซอสมะเขือเทศ |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม หอมหัวใหญ่ลงผัดพอหอม ใส่มะเขือเทศ
2. ใส่ไส้กรอก มะกะโรนี ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำตลทราย ผัดพอเขากัน ใส่ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่กล่อง จัดเสิร์ฟ