โรลกุ้งพริกแกงอบชีส

maeban 26 ม.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
0    3,619    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้เป็นการเอาอาหารฝรั่งมาทำสไตล์ไทย ด้วยการใช้น้ำพริกแกงเผ็ด หัวกะทิ ใบมะกรูด ใบโหระพา มาทำเป็นไส้ อร่อยเด็ดแน่นอน
ส่วนผสม  
ขนมปังแซนด์วิช 6 แผ่น
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก แช่เย็นจัด 150 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย 1 ช้อนชา
ใบโหระพาซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ตีพอแตก 1 ฟอง
มอซซาเรลลาชีส 80 กรัม
ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ หรือมายองเนสตามชอบ  

วิธีทำ
1. สับกุ้งพอหยาบใส่ลงในภาชนะ ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด หัวกะทิ ไข่ไก่ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน
2. ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา และมอซซาเรลลาชีส 30 กรัม คนให้เข้ากัน ตักใส่ถุงบีบ
3. ใช้ไม้คลึงขนมปังให้แบน บีบส่วนผสมในข้อที่ 2 ใส่ ม้วนให้แน่น วางเรียงในพิมพ์สำหรับอบ
4. ทาไข่ไก่ที่เหลือ และโรยมอซซาเรลลาชีสที่เหลือให้ทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาทีหรือจนชีสเหลืองเกรียม นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟพร้อมซอสพริก ซอสมะเขือเทศ หรือมายองเนสได้ตามชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว