หมูกรอบผัดพริกแกงถั่วฝักยาว

maeban 8 มิ.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    11,532    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ ที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ เพียงนำถั่วฝักยาวและหมูกรอบผัดกับพริกแกงเผ็ด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
 ส่วนผสม
หมูกรอบทอดหั่นชิ้น 200 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 100 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่ถั่วฝักยาวลงผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. ใส่หมูกรอบ ใบมะกรูด ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมหมูกรอบ
หมูสามชั้น 500 กรัม
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น คนพอเข้ากันนำเนื้อหมูสามชั้นลงคลุกเคล้าพอทั่วหมักทิ้งไว้ประมาณ 12-30 นาที
2. ใส่แป้งทอดกรอบ น้ำเปล่า ลงในส่วนผสมข้อที่ 1 คนพอเข้ากัน นำเนื้อหมูลงทอดในน้ำมันพืชร้อนจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว