วุ้นเส้นผัด ฟองเต้าหู้กุ้งสด

maeban 25 ก.ค. 2559 09:41 น.
ถูกใจ
0    41,839    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ พลังงานที่ได้รับโดยประมาณ 295 kcal


ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
กุ้งสดปอกเปลือกไว้หางผ่าหลัง 6 ตัว
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำพอนุ่ม 80 กรัม
ฟองเต้าหู้แช่น้ำหั่นเป็นท่อน ๆ 50 กรัม
เห็ดหูหนูดำหั่นชิ้น 50 กรัม
เห็ดหอมสด 4 ดอก
กุ้งแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
กระเทียมกลีบใหญ่สับหยาบ ๆ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. หั่น วุ้นเส้น ตราหงษ์ เป็นท่อนสั้น ๆ ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. นำกระเทียมลงผัดกับน้ำมันพืชพอเหลืองหอม ใส่กุ้งสด เห็ดหอม เห็ดหูหนู และกุ้งแห้ง ลงผัด
3. ใส่ วุ้นเส้น ตราหงษ์ และฟองเต้าหู้ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น และน้ำตาลทราย ผัดต่อจนเข้ากัน ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว