ปลาเก๋าผัดพริก

maeban 1 พ.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    1,471    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบเมนูปลา พลาดไม่ได้เลย กับ ปลาเก๋าผัดพริก ปลาเก๋า เนื้อแน่นทอดจนสุกเหลืองกรอบ ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับพริกชี้ฟ้า 3 สีและสมุนไพรต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสให้กลมกล่อมอีกนิด แค่นี้ก็พร้อมหม่ำสัมผัสความอร่อยเด็ดของอาหารจานนี้แล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้น 150 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีเขียวหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม          2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ บนเนื้อปลาเก๋าให้ทั่ว แล้วนำไปคลุกแป้งสาลีพอทั่ว
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาเก๋าลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ปลาเก๋าทอด พริกชี้ฟ้าทั้ง 3 สี ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

หมายเหตุ
ถ้าอยากให้มีรสเผ็ด ให้เพิ่มพริกเหลืองโขลกหยาบลงผัดกับกระเทียม  เลือกใช้ปลาเก๋า เพราะเนื้อปลาเก๋าจะไม่เละ อยู่ตัว ชิ้นจะสวย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว