น่ากินแบบนี้พลาดได้ไง รีบเตรียมจดสูตรด่วน ๆ แม่บ้านแจกสูตร
#เกี๊ยวอวบต้มยำหมูสับ เมนูสุดชิค เกี๊ยวทอดกรอบ ๆ ยัดไส้อัดแน่นด้วยหมูสับปรุงรส ก่อนราดด้วยน้ำต้มยำสุดแซ่บ จัดเสิร์ฟร้อน ๆ รับรองอร่อยถูกใจทุกคน ทุกวัยแน่นอน
ส่วนผสม
หมูสับลวนสุก |
150 กรัม |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
2 ช้อนชา |
ถั่วลิสงคั่วบด |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำซุป |
5 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนชา |
ผักชีซอย |
2 ช้อนชา |
เกี๊ยวอวบ |
|
วิธีทำ
1. ใส่หมูสับรวน ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น ถั่วลิสง ต้นหอม ผักชี เติมน้ำซุป คนพอเข้ากัน
2. จัดเกี๊ยวอวบใส่ภาชนะ ราดด้วยต้มยำหมูสับ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมเกี๊ยวอวบ
หมูสับ |
300 กรัม |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1 ช้อนชา |
รากผักชี |
3 ราก |
แผ่นเกี๊ยว |
20 แผ่น |
กระเทียม |
3 กลีบ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยให้ละเอียด
2. ผสมหมูสับ เครื่องที่โขลกไว้ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตักส่วนผสมไส้ลงบนแผ่นเกี๊ยว ห่อให้สวยงาม
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเกี๊ยวลงทอดให้สุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน