ปลาอินทรีสมุนไพร

maeban 10 พ.ย. 2559 15:00 น.
ถูกใจ
0    36,062    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มื้อหลักอย่าเช้าหรือเที่ยงเหมาะนัก เนื้อปลาอินทรีแน่นๆ มีมากไปด้วยคุณค่าทางอาหาร แถมมากับโอเมก้า 3 เต็มคำ ปิดท้ายกับสมุนไพรของไทยที่ทั้งสับและหั่นมาให้รับประทานง่ายๆ แต่อร่อยจนวางไมลง
ส่วนผสม  
ปลาอินทรีสดหั่นแว่น 200 กรัม
แผ่นเปาะเปี๊ยะญวน             4 แผ่น
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่ม ลวกสุก 100 กรัม
ผักกาดหอม ผักชีฝรั่ง ใบโหระพา ผักแพว ใบสะระแหน่  
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย
น้ำจิ้มสับปะรด  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น ให้ทั่วชิ้นปลา นำไปย่างบนกระทะเทฟลอนพอสุกทั่วชิ้น ตักขึ้นพักไว้พออุ่นฉีกเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้
2. จุ่มแผ่นเปาะเปี๊ยะญวนในน้ำเปล่า วางพักบนเขียงหรือภาชนะเรียบวางผักกาดหอม ผักชีฝรั่ง ใบโหระพา ผักแพว ใบสะระเเหน่ วุ้นเส้น และเนื้อปลาอินทรีที่ย่างไว้ ม้วนแผ่นเปาะเปี๊ยะญวนให้แน่น จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสับปะรด
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มสับปะรด  
สับปะรดหั่นชิ้น 150 กรัม
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมัก 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำสับปะรด กระเทียม พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า ใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด
2. เทส่วนผสมที่ปั่นไว้ใส่ในหม้อ เติมส่วนผสมที่เหลือ ยกขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวจนส่วนผสมมีลักษณะข้นเล็กน้อย ยกลงพักไว้ให้เย็น จัดเสิร์ฟพร้อมปลาอินทรีสมุนไพร
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว