หอยตลับผัดน้ำพริกเผา

maeban 27 ก.พ. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    2,274    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารซีฟู้ดรสเด็ด กับหอยตลับผัดน้ำพริกเผา หอยตลับ เนื้อแน่นตัวโต๊โต เคี้ยวได้เพลินๆ ใส่กระทะผัดกับน้ำพริกเผารสแซ่บๆ จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อิ่มอร่อยตลอดทั้งมื้อแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
หอยตลับ 500 กรัม
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน     1/4 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ 7 เม็ด
กระเทียมโขลกหยาบ 5 กลีบ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสดและกระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่หอยตลับลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม น้ำพริกเผา เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ใบโหระพา ต้นหอม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 
 
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว