บะหมี่ราดหน้าปลาสามรส

maeban 10 มี.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    2,115    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เส้นบะหมี่นั้นสามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลายเมนูแล้วแต่คนชื่นชอบ อย่างเช่นเมนูในวันนี้เรานำเส้นบะหมี่สี่เหลืองอ่อนนุ่มมามิกซ์กับเมนูปลาสามรส ปลาทอดกรอบ ๆ คลุกเคล้ากับน้ำยำรสเผ็ด เปรี้ยว หวาน จากนั้นตักราดลงบนเส้นบะหมี่ที่วางอยู่ในจาน และนี่คือเมนูบะหมี่ราดหน้าปลาสามรส
ส่วนผสม  
บะหมี่ไข่ 100 กรัม
เนื้อปลาทับทิม        100 กรัม
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า                  3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงสับ 5 เม็ด
กระเทียมสับ          6 กลีบ
น้ำปลา                   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                                2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์หรือแป้งทอดกรอบ  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนู และกระเทียมลงผัดพอสุกหอม
2. เติมน้ำตาลทราย น้ำเปล่า น้ำส้มสายชู และน้ำปลา ผัดให้เข้ากัน เคี่ยวต่อสักครู่ด้วยไฟอ่อน พอส่วนผสมข้น ยกลง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน โรยเกลือป่นเล็กน้อยบนเนื้อปลา นำลงคลุกกับแป้งสาลีให้ทั่ว จึงนำลงทอดจนสุกเหลือง
ตักขึ้นพักไว้พอสะเด็ดน้ำมัน
4. ลวกบะหมี่ไข่ในน้ำเดือดพอสุก จัดใส่จาน ตามด้วยปลาทับทิมทอด จากนั้นตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ราดบนปลา จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว