5 เบเกอรี่เมนูเตาติ๊ง ทำแล้วอร่อยจริง จนห้ามเลื่อนผ่าน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
176,321    114    1    24 เม.ย. 2560 11:46 น.
แบ่งปัน

   ในยุคของความรวดเร็วจึงทำให้มนุษย์อย่างเช่นเรา ๆ ต้องต่างคิดหาวิธีในการทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายแสนง่าย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การใช้ชีวิตประจำวัน หากพูดถึงการทำเบเกอรี่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะบอกว่ามันมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก กว่าจะทำออกมาได้ก็นาน ไหนจะเรื่องของอุปกรณ์อีกเยอะแยะมากมาย ความคิดเหล่านี้จะหายไปเพราะวันนี้แม่บ้านใจดีนำเอาสูตรเบเกอรี่เมนูจากเตาติ๊งมาฝากเพื่อน ๆ กันถึง 5 เมนู ขั้นตอนการทำแสนง่าย ทั้งยังประหยัดเวลาอีกต่างหาก และก่อนจะไปชมสูตร แม่บ้านขอฝากกับอีกหนึ่งช่องทางดี ๆ ในการเลือกซื้ออุปกรณ์การทำอาหาร เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่ตลอดช่วงเดือนเมษายนนี้มีโปรโมชั่นลดสูงสุดถึง 33% ด้วยกัน อย่าลืมลองแวะเข้าไปชมกันให้ได้นะจ๊ะเพื่อน ๆ คลิกตรงนี้เพื่อเลือกดูสินค้า

เค้กกล้วยตาก
 

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 200 กรัม
นมผง 1 ช้อนโต๊ะ
ผงวานิลลา 1 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
ผงซินนามอน 1 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 260 กรัม
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 190 กรัม
ไข่ไก่ 3 1/2 ฟอง
กล้วยตากหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 250 กรัม
กล้วยตากหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าสำหรับโรย 100 กรัม
แยมแอพริคอตสำหรับเคลือบ  
เนยขาวสำหรับทาพิมพ์  
พิมพ์สำหรับอบ  

วิธีทำ
1. ทาเนยขาวที่พิมพ์สำหรับอบ และตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งเค้ก นมผง ผงวานิลลา ผงฟู และผงซินนามอนเข้าด้วยกันเตรียมไว้
3. ใส่เนยสด น้ำตาลทรายแดง เกลือป่นลงในเครื่องผสม ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วปานกลางจนส่วนผสมขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ทีละฟอง ผสมจนเข้ากัน
4. ลดเป็นความเร็วต่ำสุด ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ ผสมให้เข้ากัน ใส่กล้วยตาก ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง เทใส่พิมพ์ 3/4 ของพิมพ์ โรยกล้วยตากหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า นำเข้าอบประมาณ 40 นาที หรือจนสุก นำเค้กออกจากพิมพ์ พักให้เย็น ทาแยมแอพริคอตให้ทั่ว จัดเสิร์ฟ
สปองจ์เค้ก
 

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 3 1/2 ฟอง
นมข้นจืด 50 กรัม
น้ำตาลทราย 75 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
SP 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 25 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย 50 กรัม
เชอร์รีกวนสำหรับตกแต่ง  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  
เนยขาวสำหรับทาพิมพ์  
พิมพ์สำหรับอบ  

วิธีทำ
1. ทาเนยขาวที่พิมพ์สำหรับอบ และตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟูเข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้
3. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงในเครื่องผสม ตามด้วยไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำตาลทราย น้ำตาลไอซิ่ง SP น้ำเปล่า ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที เพิ่มเป็นความเร็วสูงสุด เวลา 5 นาที แล้วลดเป็นความเร็วต่ำอีก 1 นาที
4. ใส่เนยสด ผสมพอเข้ากัน เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ นำเข้าอบประมาณ 30 นาที หรือจนเค้กสุก นำเค้กออกจากพิมพ์ พักบนตะแกรงให้เย็นสนิท
5. ราดเชอร์รีกวนบนเค้ก ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
พายกรอบน้ำตาล
 

ส่วนผสม
แป้งพัพฟ์เพสตรีสำเร็จรูป (แป้งพายชั้น) 250 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
เนยขาวสำหรับทาถาด  

วิธีทำ
1. ทาเนยขาวที่ถาดสำหรับอบ และตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส
2. รีดแป้งพัพฟ์เพสตรีให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/4 เซนติเมตร ตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนาด 3x6 เซนติเมตร วงเรียงใส่ถาดอบ
3. ทาไข่ไก่บาง ๆ ลงบนตัวแป้ง โรยน้ำตาลทรายพอทั่ว นำเข้าอบประมาณ 20 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาด พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
คุกกี้สิงคโปร์
 

ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม
เนยขาว 150 กรัม
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 100 กรัม
เนยถั่ว (พีนัทบัตเตอร์) 100 กรัม
เกลือป่นละเอียด 1/2 ช้อนชา
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์สำหรับตกแต่ง 100 กรัม
พิมพ์กดรูปหัวใจสำหรับกดแป้ง  
เนยขาวสำหรับทาถาดอบ  

วิธีทำ
1. ทาเนยขาวลงบนถาดสำหรับอบ และตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งสาลีลงในอ่างผสมพักไว้
3. ตีเนยขาว น้ำตาลไอซิ่ง เนยถั่ว และเกลือป่น ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วปานกลาง พอเข้ากันดีประมาณ 2 นาที ลดความเร็วเครื่องลงต่ำสุด
4. ใส่แป้งสาลี ผสมจนเข้ากันดี สามารถปั้นได้ ปิดเครื่อง
5. ใช้ไม้คลึงรีดแป้งที่ได้ให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร ใช้พิมพ์กดรูปหัวใจกดแป้ง วางเรียงใส่ถาดอบที่ทาเนยขาว ตกแต่งด้วยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ทาด้วยส่วนผสมสำหรับทาหน้าบาง ๆ พอทั่ว

ส่วนผสมสำหรับทาหน้า
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 3 ฟอง
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
- ผสมน้ำเปล่า แป้งสาลี และเกลือป่น คนพอเข้ากัน ใส่ไข่แดงผสมให้เข้ากันดี นำไปใช้ทาหน้าขนม
พิซซาผลไม้
 

ส่วนผสม
แป้งพิซซาสำเร็จรูป 1 แผ่น
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้อ่อนตัว 2 ช้อนโต๊ะ
แยมสตรอว์เบอร์รี 170 กรัม
ผลไม้สดต่าง ๆ เช่น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี กีวี แอปเปิล ส้มซันคิส  
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ทาเนยสดลงบนแป้งพิซซาจนทั่ว จากนั้นทาแยมสตรอว์เบอร์รีให้ทั่ว นำเข้าอบประมาณ 15-20 นาที หรือจนแป้งเหลือง นำอกจากเตาอบ
3. เรียงผลไม้ต่าง ๆ ลงบนแป้งพิซซาที่อบเสร็จให้สวยงาม โรยใบสะระแหน่ ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

6 เมนูขนมจีน ขนมเส้นแนวใหม่รสชาติไฉไล

ขนมจีน เป็นอาหารคาวอย่างหนึ่งของไทย ทำมาจากแป้งเป็นเส้นกลม ๆ คล้ายเส้นหมี่ นิยมรับประทานคู่กับน้ำยา น้ำพริก น้ำเงี้ยว และผักต่าง ๆ สันนิษฐานว่าที่มาจะมาจากชาวมอญ ซึ่งเรียกขนมจีนว่าคนอมจิน ปัจจุบันขนมจีนเป็นอาหารจานเดียวที่นิยมรับประทานกันทุกมื้อ และสามารถนำมาทำอาหารหรือรับประทานคู่กับอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ เมี่ยง ผัดไทย หรือยำต่าง ๆ แล้วยังสามารถประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยได้หลายจาน วันนี้แม่บ้านขออาสาเผย 6 เมนู ขนมจีนรูปแบบใหม่ รสชาติไฉไล ที่จะทำให้ใครหลายคนติดใจ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ