รวมร้านห้ามพลาดของคนชอบกินเส้น “Nood Fest กินเส้นอร่อยซ่าด้วยกันกับโค้ก” 2

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
12,720    67    -4    26 ก.ย. 2560 18:00 น.
แบ่งปัน

   ใครที่ชอบกินเส้นต้องไม่พลาดกับ งาน  “Nood Fest กินเส้นอร่อยซ่าด้วยกันกับโค้ก”  ในวันที่ 30 ก.ย – 1 ต.ค 60 ที่ Square B ลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลา 15.00-22.00 น. โดยงานนี้ได้รวมร้านอาหารเส้นชื่อดัง กว่า 40 ร้านมาให้คุณเลือกสรรลิ้มลองสัมผัสความอร่อยได้อย่างจุใจเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่คิดไม่ออกเลือกไม่ถูก คุณนิ้ง food Blogger เพจ : Enfoodgallery มี 10 ร้านอาหารเส้นอร่อยเลิศๆ ที่คุณนิ้งฟันธงว่าอร่อย มาแนะนำค่ะ
#Noodfest
#CokeWithFood #อร่อยซ่าด้วยกันกับโค้ก
#CokexMaeban #Maebanmag
 
 
1. ก๋วยเตี๋ยวเรือสำราญทอง
   ก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทั้งหอม อร่อย ถึงเครื่อง เมนูเด็ดของร้านนี้ยกนิ้วให้ ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูชาบูไข่ยางมะตูม เนื้อหมูสไลซ์บางๆ นุ่มๆ ลวกมาพอสุก ราดด้วยน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมไข่ยางมะตูมนุ่มลิ้นอร่อยฟินสุดๆ ไปเลย
 

2. Umenohana
   ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังต้นตำรับสไตล์ไคซากิแท้ๆ รสชาติกล่มกล่อม ที่มาพร้อมกับความประณีต เมนูเด่นของร้านนี้คือ ต้มยำแซ่บซามูไร เป็นเมนูรสแซ่บๆ ที่มาพร้อมกับเครื่องเครานุ่มๆ แบบญี่ปุ่น นับเป็นเมนู ที่มีเอกลักษณ์และลงตัวเป็นที่สุด
 

3. ก๋วยเตี๋ยวเรือต่อชาม
   ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด จุดเด่นอยู่ที่กับน้ำซุปรสเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม เมนูไม่ควรพลาด คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือ และเกาเหลาบก ที่รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน ขอบอกเลยว่าก๋วยเตี๋ยวนี้รสเจ็บ จัดจ้าน ชามเดียวไม่พอ ต้องขออีกชามเลยทีเดียว
 

4. Kowloon noodle
   ร้านบะหมี่ฟู้ดทรัคสไตล์ฮ่องกง เมนูอร่อยคือ  เกาลูน บะหมี่หมูแดง เส้นบะหมี่ไข่ขนาดเล็กกินคู่กับ หมูแดงที่อบมาจนนุ่ม หอม นอกจากนั้นยังมีเกี๊ยวเนื้อแน่น และผักกวางตุ้งกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปกระดูกหมูร้อนๆ หรือจะลอง บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงปู ก็อร่อยไม่แพ้กัน บอกได้คำเดียวร้านนี้อร่อยขั้นเทพจริงๆ
 

5. ดู๋ดี๋
   ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังใจกลางสยาม รสชาติอร่อยโดนใจกับน้ำซุปรสเข้มข้น ที่มาพร้อมกับกลิ่นมะนาวสดๆ เรียกน้ำย่อยได้ดี เมนูแนะนำ คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะพร้าวอ่อน  เส้นก๋วยเตี๋ยวลวกจนสุกนุ่ม อัดแน่นมาด้วยเครื่องเคียงเต็มชาม อีกทั้งยังปรุงได้แซ่บถึงทรวงกับรสต้มยำแบบฉบับของร้าน แต่ก็แฝงไปด้วยความหอมหวานของเนื้อมะพร้าวอ่อนที่ใส่มาในชาม
 
 
6. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เจ๊เค็ง & เจ๊งิ้ม
   ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เจ๊เค็ง & เจ๊งิ้ม ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เจ้าเด็ดในซอยสวนมะลิ ที่ใช้เตาถ่านในการปรุง ทำให้มีกลิ่นหอม เมนูเด็ดที่ต้องลองคือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อบ เส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม คั่วกับไก่ จนได้กลิ่นไหม้นิดๆ ปิดท้ายด้วยการตอกไข่ลงไปแล้วปิดฝา รอสักพักจะได้เป็นเมนูอร่อยให้เราได้กินกัน
 
 
7. หน่องริมคลอง
   ร้านอาหารตามสั่งขนาดเล็ก แต่คุณภาพไม่เล็กเลยนะ เพราะอัดแน่นด้วยคุณภาพของอาหารทะเล ที่สดใหม่ ตัวโต ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปู และปลาเนื้อแน่น ที่มีให้เลือกรังสรรค์สั่งได้หลากหลายจาน แต่เมนูเด็ดต้องยกให้ ไข่ข้นปู ไข่ไก่สีเหลืองฟูหอม ใส่เนื้อปู เนื้อนุ่มแน่น ๆ อร่อยได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยทีเดียว ฟินสุด ๆ
 

8. ขนมไหมฟ้า (เยาวราช)
   ขนมมงคลจากประเทศจีน ที่มีมากว่า 1,000 ปี โดยทำมาจากน้ำผึ้งนำมากวนผสมกับแป้งข้าวเจ้า ข้าวโพด ข้าวเหนียว และข้าวโอ๊ต แล้วนำมานวดแล้วดึงจนเป็นเส้นเล็กๆ ก่อนนำมาห่อด้วยไส้ถั่วสูตรเฉพาะของทางร้าน บอกเลยว่าใครที่ไม่เคยได้ชิมต้องลอง
 
 
9. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ
   เมนูเด็ดของร้านนี้ต้องยกนิ้วให้ คือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เส้นก๋วยเตี๋ยวหนานุ่ม คั่วบนเตาถ่านไฟแรง พร้อมไก่และเนื้อสัตว์อื่นๆ พร้อมกับไข่ เนื้อนุ่ม จนสุกหอม และ อีกเมนูที่ไม่ควรพลาด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว น่าลิ้มลองสุดๆ
 
 
10. ก๋วยเตี๋ยวแคะสี่พระยา
   ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังย่านสี่พระยา ที่เปิดมานานกว่า 70 ปี จุดเด่นอยู่ที่เส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม และลูกชิ้นแคะรสชาติสูตรโบราณ รวมถึงน้ำซุปรสกลมกล่อม รับรองได้ว่าอร่อยโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอน สำหรับเมนูเด่นคือ บะหมี่เจ็ดซามูไร หน้าของทอด เส้นบะหมี่ลวกจนสุก โปะด้วยเครื่องเคียงกว่า 7 อย่างที่อัดแน่นจนเต็มชาม
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด