5 เมนูเริ่มต้นวันกับอาหารสุขภาพ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
15,254    59    -4    8 ม.ค. 2561 09:00 น.
แบ่งปัน
   มื้อเช้าที่สมบูรณ์แบบคืออะไร... หลายคนไม่สนใจมื้อแรกของวัน เพราะคิดว่าไม่จำเป็น ทั้งที่ความจริงแล้วมื้อสำคัญที่สุดของวันก็คือ "มื้อเช้า" การเลือกรับประทานอาหารเช้าที่ดีส่งผลต่อการดำเนินชีวิตไปตลอดวัน เป็นการเติมสารอาหารที่ขาดไปหลังจากเรานอนอิ่มมาทั้งคืน ดังนั้นการเลือกมื้อเช้าที่สมบูรณ์แบบจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งควรทำให้คุ้นชิน

   อาหารสุขภาพนับเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเริ่มวันใหม่... ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์หลายชนิดที่เข้ามาเติมเต็มมื้ออาหารของผู้รักสุขภาพ ครั้งนี้เราเลือกผลิตภัณฑ์ 3 ชนิดมาเป็นส่วนประกอบหลักในการทำอาหารเช้า เริ่มจาก “ฟอร์แคร์ เทสตี้ฟิต กะทิธัญพืช” ที่เป็นกะทิเพื่อสุขภาพสามารถใช้ปรุงอาหารทดแทนกะทิมะพร้าว ทำจากน้ำมันรำข้าวที่มีสารโอรีซานอล ที่มีคุณสมบัติช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และโปรตีนจากถั่วเหลือง โดยยังคงความอร่อยแบบกะทิแท้ แต่ปราศจากไขมันทรานส์  มีวิตามินอีสูง ทั้งยังได้รับการรับรองจากมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ว่าเป็น “อาหารที่ไม่เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด”

ไข่หวานญี่ปุ่น


ส่วนผสม
ไข่ไก่ 6 ฟอง
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้นเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้นเล็ก 3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
เทสตี้ฟิต กะทิธัญพืช 6 ช้อนโต๊ะ
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา
น้ำมันพืช  
กระทะสำหรับทำไข่หวาน  
เสื่อไม้ไผ่สำหรับม้วน  

วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่ เทสตี้ฟิต กะทิธัญพืช มิริน โชยุ และน้ำตาลทราย จนเข้ากันดี กรองด้วยกระชอนใส่อ่างผสม
2. ใส่พริกหวานทั้ง 2 สี ต้นหอม คนให้เข้ากันดี
3. นำกระทะไข่หวานตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย เกลี่ยให้ทั่วกระทะ พอร้อน ใส่ไข่ลงไปกลอกให้เป็นแผ่นบาง พอไข่เริ่มสุก ค่อย ๆ ใช้ตะเกียบพับไข่ให้เป็นแท่งสีเหลี่ยมทำซ้ำ ๆ จนกว่าจะได้ไข่หวานขนาดที่ต้องการ
4. นำไข่ที่สุกแล้ววางบนเสื่อไม้ไผ่ จับม้วนให้ได้ทรงสี่เหลี่ยม โดยใช้ถ้วยทับไว้ 10 นาที ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
   สำหรับผู้ที่รักการทำเบเกอรี่ หรือชอบรับประทานอาหารฝรั่ง สามารถเลือกใช้ “ฟอร์แคร์ เทสตี้ฟิต ครีมเพื่อสุขภาพ” ผลิตภัณฑ์เพื่อใช้ทดแทนวิปครีม หรือนมในการทำอาหารได้ เนื่องจากผลิตจากน้ำมันรำข้าวและโปรตีนถั่วเหลือง ให้ความหอม มัน อร่อย คล้ายครีมจากนม ไม่มีคอเลสเตอรอลและไขมันอิ่มตัวต่ำ และเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้นมวัวและแพ้กลูเตน ให้คุณอร่อยอย่างไร้กังวล

พุดดิ้งบลูเบอร์รีครัวซองต์

 
ส่วนผสม
ครัวซองต์หั่นชิ้น 5 ชิ้น
เทสตี้ฟิต ครีมเพื่อสุขภาพ 200 มิลลิลิตร
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 220 กรัม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
บลูเบอร์รีสด 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1 .ต้ม เทสตี้ฟิต ครีมเพื่อสุขภาพ และน้ำตาลทราย พอร้อน คนให้น้ำตาลทรายละลาย ยกลง ใส่ครีมชีส คนให้ละลายเข้ากันดี
2. ตีไข่ไก่พอแตก ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากันดี
3. เรียงครัวซองค์ใส่ลงในภาชนะ แล้วเทส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงไป จนเต็ม ใส่บลูเบอร์รีสดจนทั่ว
4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 35-40 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ

ช็อกโกแลตควินัว


ส่วนผสม
ควินัว 3/4 ถ้วยตวง
เทสตี้ฟิต ครีมเพื่อสุขภาพ 250 มิลลิลิตร
น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร
ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อมกลิ่นเมเปิล 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
ดาร์กช็อกโกแลตหั่นชิ้นสำหรับโรย  
ข้าวโอ๊ตสำหรับโรย  
ผลไม้สดเช่น บลูเบอร์รี สตรอว์เบอร์รี กล้วยหอม ราสป์เบอร์รี สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่ควินัว เทสตี้ฟิต ครีมเพื่อสุขภาพ น้ำเปล่า ผงโกโก้ น้ำเชื่อมกลิ่นเมเปิล กลิ่นวานิลลา ลงในภาชนะ ตั้งไฟต้มประมาณ 20 นาที หรือจนควินัวสุก ยกลง
2. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ภาชนะ โรยดาร์กช็อกโกแลตและข้าวโอ๊ต ตกแต่งด้วยผลไม้สดตามชอบ จัดเสิร์ฟ

   แต่สำหรับคนที่ชอบรับประทานเครื่องดื่มเป็นอาหารเช้า สิ่งที่เหมาะกับการเริ่มต้นใหม่ของวันหนีไม่พ้น “ฟอร์แคร์ บาลานซ์ น้ำจมูกข้าว” ทำจากจมูกข้าวถึง 3 ชนิด ซึ่งเป็นส่วนดีที่สุดของข้าว อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหาร และมีวิตามิน และใยอาหาร “พรีไบโอติก”ที่มีประโยชน์ต่อการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้สุขภาพแข็งแรง ปราศจากสารแต่งสี กลิ่นและรส และมีปริมาณน้ำตาลต่ำกว่าได้รับการรับรองตราเครื่องดื่ม “ทางเลือกสุขภาพ” ทั้งของไทยและสิงคโปร์  นอกจากดื่มได้ทันทีแล้ว ยังสามารถนำมาใช้แทนนมทำเป็นสมูทตี้ในมื้อเช้าก็เก๋ไปอีกแบบ

Wake Me Up Coffee Smoothie


ส่วนผสม
น้ำกาแฟเอสเปรสโซ 1/2 ถ้วยตวง
กล้วยหอมสุกแช่แข็ง 1 ลูก
ข้าวโอ๊ต 1/4 ถ้วยตวง
บาลานซ์ น้ำจมูกข้าว สูตรน้ำตาลน้อย แช่เย็น 1 กล่อง
เนยถั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโอ๊ตสำหรับตกแต่ง  
ช็อกโกแลตขูดสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำกาแฟเอสเปรสโซ กล้วยหอม ข้าวโอ๊ต บาลานซ์ น้ำจมูกข้าว สูตรน้ำตาลน้อย และเนยถั่วลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนละเอียด
2. เทใส่แก้ว ตกแต่งด้วยข้าวโอ๊ตและช็อกโกแลตขูด จัดเสิร์ฟ

Strawberry Banarna Chia Seed Smoothie


ส่วนผสม
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 1 ถ้วยตวง
กล้วยหอมสุกแช่แข็ง 1 ลูก
บาลานซ์ น้ำจมูกข้าว สูตรต้นตำหรับ แช่เย็น 1 กล่อง
เมล็ดเชียสำหรับโรย  
ข้าวโอ๊ตสำหรับโรย  
สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่สตรอว์เบอร์รี กล้วยหอม บาลานซ์ น้ำจมูกข้าว สูตรต้นตำหรับ ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนละเอียด
2. เทใส่แก้ว โรยเมล็ดเชีย ข้าวโอ๊ต ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด จัดเสิร์ฟ

   เริ่มต้นวันกับอาหารสุขภาพ เปลี่ยนแปลงการกินให้ดีขึ้น เพื่อสุขภาพที่ยั่งยืนกันนะคะ คุณแม่บ้านสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ฟอร์แคร์ เทสตี้ฟิต กะทิธัญพื, ฟอร์แคร์ เทสตี้ฟิต ครีมเพื่อสุขภาพ และฟอร์แคร์ บาลานซ์ น้ำจมูกข้าว ได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือจะสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์
 
Website : www.4care.co.th/ Facebook : www.facebook.com/4CARE/
Line ID : @4Care Tel. : 02-9182460 ต่อ 11 หรือ 086-3259320

เพราะเราเชื่อว่า...สุขภาพดี เริ่มต้นที่การกิน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

11 เมนูโกอินเตอร์จากผลิตภัณฑ์มันฝรั่งแช่แข็ง รสชาติอร่อยแบบออริจินัลจากหลายสัญชาติ

อาหารต้นตำรับ เป็นอาหารที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชนชาตินั้น ๆ ได้ดีที่สุด ทั้งลักษณะความเป็นอยู่ ความเจริญ ภูมิประเทศ อากาศ ซึ่งแต่ละประเทศนั้นมีความโดดเด่นต่างกันออกไป เราจะเห็นได้ว่าประวัติศาสตร์บางอย่างก็เกิดขึ้นจากเมนูอาหารของชาตินั้น ๆ ส่วนการนำอาหารออริจินัลมาดัดแปลงนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ เนื่องจากวิถีการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไปทำให้อาหารถูกปรับเปลี่ยนไปได้เช่นกัน การรับประทานอาหารให้อร่อยจึงขึ้นอยู่กับการดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัยนั่นเอง