สลัดแอปเปิลกับทับทิม

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
5,452    67    1    20 ก.ค. 2559 11:48 น.
แบ่งปัน
สลัดผลไม้เพื่อสุขภาพ กินไม่อ้วน อร่อยล้ำไม่จำเจแน่นอน อิ่มได้ไม่ต้องอด
ส่วนผสมสลัด (สำหรับ 1 ที่)
แอปเปิลสีแดง หั่นชิ้นบาง  50  กรัม 
ทับทิม แกะเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ 
วอลนัทอบสุก สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ 
แครนเบอร์รี 2 ช้อนโต๊ะ 
ผักสลัด ตามชอบ

วิธีทำ
  1. จัดผักสลัดและแอปเปิลใส่จาน
  2. โรยทับทิม แครนเบอร์รี วอลนัท จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด
ส่วนผสมน้ำสลัด (สำหรับ 3-4 ที่)
น้ำแอปเปิล คั้นสด  ½  ถ้วยตวง 
น้ำทับทิม คั้นสด  ½  ถ้วยตวง 
แอปเปิลไซเดอร์ ¼   ถ้วยตวง 
น้ำผึ้ง 2  ช้อนโต๊ะ 
เกลือสมุทร ½  ช้อนชา 
พริกไทยดำ บดหยาบ  ¼  ช้อนชา 
น้ำมันมะกอก ¼  ถ้วยตวง

วิธีทำ ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในขวดแก้ว เขย่าแรง ๆ ให้เข้ากัน 



สูตรจาก หนังสือ Clean Food สนพ.แม่บ้าน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

5 เมนูหลน เครื่องจิ้มเลิศรสแบบไทยๆ

หลน ถือเป็นเครื่องจิ้มรสดีที่มีส่วนผสมของกะทิเป็นหลักเป็นการทำอาหารให้สุกโดยใช้กะทิข้นๆ มี 3 รส เปรี้ยว เค็ม หวานรับประทานกับผักสด อาทิ หัวปลี ใบมะกอกอ่อน ผักชี ต้นหอม ถั่วฝักยาว ถั่วพู มะเขือเปราะ มะเขือพวง แตงกวา แตงร้านใบโหระพา ยอดใบมะยมอ่อน ผักกระสัง ผักแว่น ผักบุ้ง ผักกระเฉด ผักกาดหอม ผักกาดขาว ใบทองหลางอ่อน ใบชะพลู รวมทั้งใบไม้อ่อนทุกชนิด หลนประกอบด้วยกะทิ หอมแดง หมูหรือกุ้งสับเคี่ยวรวมกันแล้วใส่ปลาร้าหรือเต้าเจี้ยวแห้ง เป็นต้น เลือกใส่อย่างใดอย่างหนึ่ง เรียกชื่อตามนั้นและถือเป็นอาหารไทยเดิม จึงไม่จำเป็นต้องใส่เครื่องเทศ เช่น พริกไทย กระเทียม ผักชี ยี่หร่า กับเครื่องเทศต่างๆ ซึ่งถ้าใส่เครื่องเทศเหล่านี้จะทำให้รสชาติของหลนผิดแปลกไป