เปิดเคล็ดลับ ยกระดับเมนู เรียนรู้เพิ่มมูลค่า จากซอสภูเขาทอง โดย “เชฟป้อม”

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
1,894    43    0    20 ก.ย. 2561 09:30 น.
แบ่งปัน

   มาพบกับกิจกรรม เปิดเคล็ดลับ ยกระดับเมนู เรียนรู้เพิ่มมูลค่า จากซอสภูเขาทอง โดย “เชฟป้อม” หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล

งานนี้ ภูเขาทอง ร่วมกับ Makro สาขาสาทร จัดกิจกรรมWorkshop สุดพิเศษ โดยมีเชฟป้อม มาเผยสูตรความอร่อยด้วยเมนูเด็ด “ข้าวผัดกระเทียมไก่อบซอสภูเขาทอง" และเชฟป้อมเขาแอบมาเผยเคล็ดลับให้ได้รู้กันว่า ผู้ช่วยในการปรุงอย่างซอสปรุงรสฝาเขียว และซอสลุงหนวด ตราภูเขาทอง แค่เพียง 2 ขวดนี้เท่านั้น ก็อร่อยได้ไม่ยากเลยจริงๆ ใครอยากเจอเมนูอร่อยๆ อย่างนี้อีกมาเจอกันได้ที่ แม็คโคร สาขาแจ้งวัฒนะ ในวันที่ 3 และ 4 พฤศจิกายน 2561 และ สาขาศรีนครินทร์ ในวันที่ 1 และ 2 ธันวาคม 2561

สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมกิจกรรม Workshop สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : ซอสภูเขาทอง by


 

  


สูตรเมนูข้าวผัดกระเทียม
ข้าวสวย 3 ถ้วย
เนยจืด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบพาสเล่ย์สับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสอาหาร ตราภูเขาทอง ตามชอบ

วิธีทำ
1. นำกระเทียมมาสับให้ละเอียดแล้วแบ่งไว้ระหว่างสำหรับผัด และสำหรับเจียว
2. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใช้ไฟอ่อน ใส่กระเทียมที่สับแล้วลงไปเจียวให้หอมเหลือง แล้วตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง พอร้อน ใส่เนยลงไปเนยเริ่มละลายใส่กระเทียมสับลงไป ผัดจนหอมเริ่มเหลืองใส่ข้าวสวยลงไป ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสอาหาร ตราภูเขาทอง ผัดให้เข้ากัน เริ่มได้ที่ใส่กระเทียมเจียวที่พักไว้ลงไป แล้วใส่ใบพาสเล่ย์สับ ผัดให้เข้ากัน เสร็จตักใส่จาน

สูตรไก่อบ
เนย 4 ช้อนโต๊ะ
สะโพกไก่ 4 ชิ้น
แป้งสาลี 100 กรัม
หอมใหญ่ 200 กรัม
ใบกระวาน 4 ใบ
น้ำ 4 ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส 1 ½ ช้อนโต๊ะ
ซอสเปรี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
เกลือ ¼ ช้อนชา
ซุปก้อนรสไก่ 1 ก้อน
มันฝรั่ง 150 กรัม
แครอท 100 กรัม
ถั่วแขก 50 กรัม

วิธีทำ
1. นำเนยใส่หม้อตั้งบนไฟแรง คลุกสะโพกไก่กับแป้งสาลีให้ทั่ว
2. นำลงทอดในเนยที่ร้อนแล้วให้เหลืองทั่วกันทั้งสองด้านตักขึ้นพักไว้
3. หั่นหอมใหญ่เป็นเสี้ยวหนา ใส่ลงไปผัดในเนยที่ทอดไก่ไว้ พร้อมกับใบกระวานส่งกลิ่นหอมเติมน้ำ ซอสปรุงรส ซอสเปรี้ยว พริกไทยป่น เกลือ ซุปก้อน ลงไป คนให้เข้ากันรอจนเดือด
4. หั่นมันฝรั่ง แครอท ถั่วแขก เป็นชิ้นพอคำ ใส่ลงไปในหม้อ ลดไฟลงเป็นไฟอ่อนเคี่ยวต่ออีก 30 นาที

https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
https://www.youtube.com/c/MAEBANTV

บทความแนะนำอื่นๆ
Organic Supply “ออร์แกนิค” ไม่ได้เป็นแค่กระแส
ถามว่ากระแสสุขภาพช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง บอกได้คำเดียวว่า “ดี” ถึงขั้นดีมาก เพราะคนไทยเริ่มหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้น ไม่เฉพาะอาหารการกินอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการใช้ชีวิตด้วย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน การออกกำลังกาย การดูแลตัวเองในรูปแบบต่าง ๆ นอกจากนั้นยังเกี่ยวพันกับกระแส “ลดโลกร้อน” ที่กำลังมาแรงจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันไปแล้ว ถามว่ากระแสสุขภาพช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง บอกได้คำเดียวว่า “ดี” ถึงขั้นดีมาก เพราะคนไทยเริ่มหันมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้น ไม่เฉพาะอาหารการกินอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการใช้ชีวิตด้วย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน การออกกำลังกาย การดูแลตัวเองในรูปแบบต่าง ๆ นอกจากนั้นยังเกี่ยวพันกับกระแส “ลดโลกร้อน” ที่กำลังมาแรงจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันไปแล้ว ครั้งนี้อยากพูดเรื่องของกระแสลดโลกร้อน ซึ่งรวมไปถึงเรื่องของ “ออร์แกนิค” คำว่าออร์แกนิคถ้าให้ตีความหมายรวมคงหมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารเคมี ไม่มีการดัดแปลง ไม่ใช่ผลิตผลจากพืชตัดต่อพันธุกรรม (GMOs - Genetically Modified Organisms) โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนของการผลิตจนถึงมือผู้บริโภค ผ่านกฎง่าย ๆ เพียงแค่ 3 ข้อคือ 1. ส่วนประกอบทุกอย่างมาจากธรรมชาติ 2. ไม่ใช้สารเคมีใด ๆ เลย 3. ไม่ก่อให้เกิดมลพิษในกระบวนการผลิต ถ้าพูดเรื่องนี้เมื่อ 10 ปีก่อนคงเป็นเรื่องที่จับต้องยากพอสมควร แต่ในปัจจุบันนับว่าเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ง่ายแล้ว เนื่องจากมีผู้ผลิตมากมายให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ มีสินค้าทั้งอุปโภคและบริโภคมากมายที่เป็นสินค้าออร์แกนิค รวมถึงร้านอาหารด้วยเช่นกัน ครั้งนี้เรานัดพูดคุยกับเจ้าของร้าน Organic Supply ทั้ง 4 ท่าน เพื่อนำเสนอมุมมองง่าย ๆ เกี่ยวกับ ออร์แกนิค ให้ได้ทราบกันว่าเข้าถึงง่ายกว่าที่หลายคนคิด
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด