ปลาดุกต้มเค็ม

maeban 25 มี.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    7,591    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ไหนใครชอบกินปลาต้องไม่พลาดเมนูจานนี้เลย กับ ปลาดุกต้มเค็ม ปลาดุก ใส่กระทะผัดพอให้เนื้อปลาตึงนิดหน่อยนะ แล้วนำไปใส่หม้อเคี่ยวจนเนื้อปลาสุก น้ำงวดเล็กน้อย ปรุงจนได้รสชาติเค็มอมหวานแล้วก็พร้อมอร่อยแล้วล่ะค่ะ แค่ตักคำแรกเข้าไปนะก็สัมผัสได้ถึงความนุ่มของปลาดุก ที่เข้ากั๊นเข้ากันกับน้ำแกงรสเข้มข้น อร่อยมากเลยอะ ขอบอก ขอบอก
ส่วนผสม  
ปลาดุกหั่นชิ้น        250 กรัม
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกไทยลงผัดพอหอม ใส่ปลาดุก ผัดพอให้เนื้อปลาตึงเล็กน้อย เทใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟกลาง
2. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำเค็ม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน เคี่ยวจนน้ำงวดลงเล็กน้อย ชิมรสเค็ม หวาน
3. ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว