ฉลองเทศกาลปีใหม่กับเมนู Fish and Chips และ 3 ซอสหลากสไตล์

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
1,565    0    0    3 ธ.ค. 2565 05:00 น.
แบ่งปัน
 
ฉลองเทศกาลปีใหม่กับเมนู Fish and Chips และ 3 ซอสหลากสไตล์

   มาถึงเดือนแห่งการเฉลิมฉลองกันแล้ว มองไปทางไหนก็เห็นแต่ความสวยงามของไฟที่ตกแต่งอยู่รอบเมือง หลังจากที่ไม่ได้จัดปาร์ตี้กันมาหลายปี หลาย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวจึงขอจัดหนักจัดเต็ม รวมไปถึงใครที่อยากจัดปาร์ตี้ที่บ้านด้วยเช่นกัน วันนี้เราเลยขอมาแจกสูตร “Fish and Chips” จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 สไตล์ กินกันให้ฉ่ำ ๆ รับปีใหม่กันไปเลย

เริ่มต้นด้วยการเดินซื้อวัตถุดิบกันก่อน วันนี้เราเลือกมากันที่ Lotus’s เพราะมีของให้เลือกซื้อหลายอย่าง ทั้งของแต่งบ้าน ขนม เครื่องดื่ม และวัตถุดิบสด ๆ ที่ต้องใช้สำหรับเมนูนี้ จุดเด่นคือเขาจัดเป็นสัดส่วนให้เดินง่าย ไฟสว่างมองเห็นสินค้าได้ชัดเจน โดยเฉพาะโซนของสด ซีพี เฟรชคอร์เนอร์ เป็นจุดรวมวัตถุดิบที่ส่งตรงจากฟาร์ม ทั้ง ปลากะพง ซีพี ปลานิล ซีพี ปลาทับทิม ซีพี และ กุ้งก้ามกราม ซีพี โดยสำหรับสินค้าประเภทปลาจะมีให้เลือกทั้งสินค้าพร้อมปรุงที่ผ่านการตัดแต่งและบรรจุในถุงสุญญากาศจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน และแบบสดที่ทาง Lotus’s มีบริการตัดแต่งในรูปแบบที่ต้องการและทำความสะอาดให้เรียบร้อย ไม่ต้องเสียเวลานำกลับไปทำเองที่บ้าน เลือกแบบที่สะดวกกันได้เลย

สำหรับวันนี้เราเลือก “ปลากะพงตัดแต่ง ซีพี” บรรจุในถุงสุญญากาศมาลองใช้ดู ซึ่งนับว่าสะดวกมาก ๆ กับการใช้งาน เพียงแค่ฉีกซองก็ใช้ได้ทันที โดยจุดเด่นของเค้าคือ เนื้อละเอียด ชุ่มฉ่ำ ละมุนลิ้น อีกทั้งยังสด สะอาด และรสชาติดี ทำเมนูได้หลากหลาย ปรุงเป็นเมนูอะไรก็อร่อย เพราะเลี้ยงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน มั่นใจ ตรวจสอบย้อนกลับได้ ซึ่งนอกจากมีจำหน่ายที่ Lotus’s ยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Makro ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมาย “ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี” หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ โลตัส ออนไลน์ : www.lotuss.com แม็คโคร คลิก : www.makroclick.com/th และ ซีพีเอฟ อควาโปรดักซ์ : https://aquaproducts.cpf.co.th แอดไลน์ : @cpaqua หรือสแกนผ่าน QR Code
 
 

 
 
  

 

ส่วนผสม Fish and Chips และ 3 ซอส หลากสไตล์
ปลากะพง ซีพี 1 ตัว
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 90 กรัม
แป้งข้าวโพด 10 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
โซดาแช่เย็นจัด 120 กรัม
ปาปริก้า 1 ช้อนชา
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
เฟรนช์ฟรายส์ทอด  
เลมอนหั่นชิ้น  
พาร์สลีย์  

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ด ปลากะพง ซีพี  แล่เนื้อ หั่นชิ้น เตรียมไว้
2. ผสมแป้งสาลี แป้งข้าวโพด ผงฟู ปาปริก้า ผงกระเทียมให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ ใช้ตะกร้อมือตีให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่น้ำโซดา คนจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. โรยเกลือป่น พริกไทยป่นลงบน ปลากะพง ซีพี แล้วคลุกแป้งสาลีบาง ๆ พอทั่ว ชุบลงในน้ำแป้งที่ผสมไว้ ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยพาร์สลีย์ เลมอน เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ทอด และซอส 3 ชนิด

ส่วนผสมซอสครีมรสเผ็ด
พริกขี้หนูสวน 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีหั่นหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ครีมสลัด 125 กรัม

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู รากผักชีรวมกันพอหยาบ ตักใส่ภาชนะ
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
3. ใส่ครีมสลัด คนให้เข้ากัน

ส่วนผสมทาร์ทาร์ซอส
มายองเนส 100 กรัม
มะกอกดองสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาดองสับ 1 ช้อนชา
เคเปอร์สับ 1 ช้อนชา
ใบผักชีลาวสับ 1 ช้อนชา
ปลาแอนโชวี่สับละเอียด 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด  
พริกไทยดำบดหยาบเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ผสมมายองเนส มะกอกดอง หอมหัวใหญ่ แตงกวาดอง เคเปอร์ ใบผักชีลาว ปลาแอนโชวี่ คนให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือป่น พริกไทยดำ คนให้เข้ากันอีกครั้ง

ส่วนผสมน้ำสลัดโยเกิร์ต
น้ำมันมะกอก 25 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 35 กรัม
ครีมเปรี้ยว 30 กรัม
มายองเนส 20 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด  
พริกไทยดำบดหยาบเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันมะกอก หอมหัวใหญ่ หอมแดง ครีมเปรี้ยว มายองเนส น้ำตาลทราย และกระเทียมลงในโถปั่น ปั่นให้ละเอียด เทใส่ภาชนะ
2. ใส่โยเกิร์ต ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว เกลือป่น พริกไทยดำ คนให้เข้ากัน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด