เคล็ดลับทำผักกาดดอง ดองเองกินเอง ปลอดภัยหายห่วง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
28,585    103    -4    30 พ.ย. 2561 14:28 น.
แบ่งปัน

เคล็ดลับทำผักกาดดอง ดองเองกินเอง ปลอดภัยหายห่วง
 
   ผักกาดดอง สามารถนำไปทำเมนูได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด หรือยำ แต่ก่อนจะเอาไปทำอาหาร เราก็ต้องมาดองผักกาดกันก่อน ดองเอง กินเองง่าย ๆ ด้วย เคล็ดลับทำผักกาดดอง รับรองว่าสะอาดและปลอดภัยอย่างแน่นอน
 

ส่วนผสม

ผักกาดเขียว (ผักโสภณ)
เกลือ
น้ำซาวข้าว
 

1. ขยำผักกับเกลือให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที บีบเอาน้ำออก
 

2. นำไปล้างน้ำ 2 – 3 รอบ ก่อนนำไปเรียงลงในภาชนะที่จะใช้หมัก โดยภาชนะที่ใช้หมักต้องมีฝาปิดมิดชิด
 

3. เทน้ำซาวข้าวลงไป กดผักให้จมน้ำ ถ้าผักไม่จมให้ใช้ไม้ขัดไว้ ปิดฝา หมักไว้ประมาณ 5 - 7 วัน ก็สามารถนำมากินได้เลย
 

เท่านี้เราก็จะได้ผักกาดดองไว้ทำอาหารแล้วจ้า
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

5 เมนูเสริมธาตุเหล็ก เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้วันนั้นของเดือน

ผู้หญิงเราพอเริ่มมีวันนั้นของเดือนมักมีอาการวูบอยู่บ่อย ๆ สาเหตุหลักนอกจากการพักผ่อนไม่เพียงพอแล้ว ยังขึ้นอยู่กับการขาดธาตุเหล็กด้วยเช่นกัน เชื่อหรือเปล่าว่าภาวะขาดธาตุเหล็กสามารถเกิดขึ้นได้มากพอ ๆ กับโรคฮิตประเภทอื่น ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเราเท่านั้น แต่รวมถึงคนที่ไม่กินเนื้อสัตว์ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราควรต้องเติมธาตุเหล็กให้เพียงพอต่อความต้องการร่างกาย โดยผู้หญิงในวัย 15-50 ปี ควรได้รับธาตุเหล็กประมาณ 15 มิลลิกรัมต่อวัน แต่หากมีอายุ 50 ปีขึ้นไป ควรรับธาตุเหล็กให้ได้วันละ 10 มิลลิกรัมก็เพียงพอแล้ว