ไอศกรีมมะพร้าวรวมมิตร

maeban 2 มิ.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    5,820    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รสชาติกลมกล่อม หวานกำลังดี และที่สำคัญสุดไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศกรีมด้วยจ้า

1Minute Cooking Clip :: ไอศกรีมมะพร้าวรวมมิตร By Maeban TV 

ไอศกรีมมะพร้าวรวมมิตรกับหน้าร้อน มันเข้ากันจริงๆ ค่ะ แถมสูตรนี้เป็นสูตรโฮมเมด ที่ทำกินเองได้ในบ้านง่ายๆ ได้สัมผัส ลอดช่อง เนื้อมะพร้าวอ่อน และขนุนสุก รสชาติกลมกล่อม หวานกำลังดี และที่สำคัญสุดไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศกรีมด้วยจ้า

Refreshing your summer time เติมความสดชื่น ร้อนนี้ด้วยเมนูง่ายๆต้อนรับวันสงกรานต์ กับเมนูไทยๆ รสชาติที่หอมหวานชื่นใจ คุณเองก็ทำได้ที่บ้าน 

ส่วนผสม
นมโฟร์โมสต์ กลิ่นมะพร้าวอ่อน (225 มิลลิลิตร) 1 กล่อง
หัวกะทิ     1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย   1/4 ถ้วยตวง 
เกลือป่นหยาบ   1/4 ช้อนชา
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นจัดจนนิ่ม   2 แผ่น
เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น   1/2 ถ้วยตวง
ขนุนสุกหั่นชิ้น   1/2 ถ้วยตวง
เส้นลอดช่องไทย   1/2 ถ้วยตวง
ถั่วลิสงคั่วสับหยาบ  
ภาชนะสำหรับใส่ไอศกรีม  
ไม้ไอศกรีม  
 
วิธีทำ
1.ใส่นมโฟร์โมสต์ กลิ่นมะพร้าวอ่อน หัวกะทิ น้ำตาลทราย และเกลือป่น ลงในภาชนะ
2.ยกขึ้นตั้งไฟคนจนน้ำตาลละลายและร้อน ยกลง ใส่เจลาตินคนให้เข้ากัน
3.ใส่เนื้อมะพร้าว ขนุนสุก เส้นลอดช่อง ลงในภาชนะ 
4.เทส่วนผสมในข้อที่2ลงไป
5.เสียบไม้ไอศกรีม นำเข้าแช่แข็งประมาณ 6 ชั่วโมง หรือจนแข็ง
6.นำออกจากภาชนะ เสิร์ฟคู่กับถั่วลิสงคั่ว  

https://www.facebook.com/Maeban.co.th
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว