Strawberry Chocolate Cheese Tart

maeban 1 ต.ค. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
0    21,163    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมหวานหน้าตาน่ารักแต่ทำง่าย รสหวานซ่อนเปรี้ยว ทำมอบให้เป็นของขวัญแทนใจก็ได้ หรือจะทำกินเองก็อร่อยถูกใจวัยรุ่นแน่นอนจ้า แอดฯคอนเฟิร์ม
อร่อย Express :: Strawberry Chocolate Cheese Tart By Maeban TV 

ส่วนผสม
แครกเกอร์     110 กรัม
เนยสดชนิดเค็มละลาย   80 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง     1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมครีมชีสฟิลลิ่ง
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น   250 กรัม
นมข้นหวาน     25 กรัม
ไวต์ช็อกโกแลตหั่นชิ้นเล็ก ๆ   35 กรัม
วิปปิ้งครีมชนิดหวาน   150 กรัม
เจลาตินแช่น้ำเย็นจัดจนนุ่ม   2 แผ่น
เนื้อสตรอว์เบอร์รีหั่นชิ้น   3 - 5 ลูก
น้ำเปล่า  

สำหรับแต่งหน้า
สตรอว์เบอร์รี สำหรับแต่งหน้า  
แอพริคอตกลาเซ่  

วิธีทำ
1.บดแครกเกอร์ให้ละเอียด ผสมแครกเกอร์ น้ำตาลไอซิ่งและเนยสดชนิดเค็มละลายให้เข้ากัน
2.นำส่วนผสมในข้อที่ 1 อัดลงพิมพ์พายเจาะก้นขนาด 3-5 ปอนด์ ให้แน่นนำไปแช่แข็งประมาณ 15 นาที เตรียมไว้
3.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ปิดไฟ นำอ่างไวต์ช็อกโกแลตวางด้านบนใช้พายไม้คนจนไวต์ช็อกโกแลตละลาย ยกลงพักให้เย็น
4.ตีครีมชีสพออ่อนตัวใส่นมข้นหวาน และไวต์ช็อกโกแลตตุ๋น คนผสมพอเข้ากัน เตรียมไว้
5.นำเจลาตินใส่ภาชนะยกขึ้นตุ๋นบนน้ำร้อนจนละลาย ยกลง
6.ตีวิปปิ้งครีมด้วยตะกร้อมือจนตั้งยอด
7.ผสมวิปปิ้งครีมและส่วนผสมครีมชีส เติมเจลาตินที่ตุ๋นไว้ และสตรอว์เบอร์รีหั่นชิ้นคนจนเข้ากันดี
8.ตักส่วนผสมใส่ลงในแป้งทาร์ตที่เตรียมไว้ นำเข้าแช่เย็นอีก 1-2 ชั่วโมงหรือจนขนมอยู่ตัว
9.นำขนมออกจากตู้เย็นตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ

https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว