บลูเบอร์รีครัมเบิลวานิลลาซอส

maeban 29 พ.ย. 2559 15:56 น.
ถูกใจ
0    7,723    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เบเกอรี่หอมอร่อยที่มีครัมเบิลแสนหอมมันกรุบกรอบ สอดไส้บลูเบอร์รีกวนอยู่ภายในรับประทานคู่กับซอสวานิลลามันแสนหอม และบลูเบอร์รีสดเพิ่มความสดชื่น นอกจากจะอร่อยรับประทานคู่กับชาฝรั่งได้อย่างเข้ากันแล้ว ยังทำง่าย เผลอแป๊บเดียว ได้ขนมสวยมาวางรับประทานคู่กับชาแสนหอมแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 220 กรัม
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 150 กรัม
ผงฟู        2 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง 110 กรัม
น้ำเปล่า  30 กรัม
บลูเบอร์รีกวน  
บลูเบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง  
ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง  
พิมพ์วงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว จำนวน 6 พิมพ์  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้
2. ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้ โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่องพออ่อนตัว เติมน้ำตาลไอซิ่ง ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดีลดความเร็วของเครื่องลงเหลือต่ำสุด
3. เติมส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ ลงผสมจนส่วนผสมแป้งมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ เติมน้ำเปล่าผสมต่อพอเข้ากันดี(แป้งจะมีลักษณะเป็นเม็ดใหญ่)
4. นำส่วนผสมที่ได้กรุลงที่ก้นพิมพ์วงกลม พิมพ์ละ 35 กรัม กดให้แน่น เติมบลูเบอร์รีกวนตามชอบ
จากนั้นโรยส่วนผสมครัมเบิลที่เหลือให้เต็มพิมพ์
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 25 นาที หรือจนครัมเบิลเป็นสี น้ำตาลอ่อนๆ นำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็นสนิท แล้วค่อยแซะขนมออกจากพิมพ์
6. โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รีสดและใบสะระแหน่ให้สวยงาม รับประทานคู่กับซอสวานิลลา
 
ส่วนผสมซอสวานิลลา  
ไข่แดง 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 25 กรัม
แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนชา
วิปครีมชนิดจืด       100 กรัม
นมสด     100 กรัม

วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อคนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนคนตลอดเวลาจนส่วนผสมมีลักษณะข้น ยกลงพักให้เย็นสนิท นำเข้าแช่เย็น แล้วค่อยนำมารับประทานคู่กับ บลูเบอร์รีคลัมเบิล
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว