ไอซ์คัพเค้ก

maeban 9 ธ.ค. 2559 11:43 น.
ถูกใจ
2    5,130    1    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูคัพเค้กแสนน่ารัก สีสันสวยงาม ของหวานง่ายๆ ที่สามารถทำได้ไม่ยาก จะทำกินเองภายในบ้าน หรือทำแจกงานเลี้ยงก็ได้ เพียงแค่หาพิมพ์หรือถ้วยขนาดเล็กมาบรรจุของหวานนี้ก็จะสามารถรับประทานได้โดยไม่ต้องกังวลเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
แป้งเค้ก                  150 กรัม        
ผงฟู        1 1/2 ช้อนชา
ผงวานิลลา 2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 175 กรัม
น้ำตาลทราย          150 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เม็ดน้ำตาลสีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และผงวานิลลาเข้าด้วยกันลงอ่างผสม เตรียมไว้
2. ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่องพออ่อนตัวเติมน้ำตาลทรายตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็นสองเท่า เติมไข่ไก่ทีละฟองลงผสมจนหมดพอเข้ากัน ลดความเร็วเครื่องให้เหลือต่ำสุด
3. แบ่งส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ออกเป็น 2 ส่วน เติมแป้งทีละส่วนลงผสมจนหมด พอส่วนผสมเข้ากันดีปิดเครื่อง ตักส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์ถ้วยกระดาษ ประมาณ 1/2 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 15-20 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรงจนขนมเย็นสนิท ราดหน้าขนมด้วยครีมไอซิ่ง ตกแต่งด้วยเม็ดน้ำตาลสีให้สวยงาม
 
ส่วนผสมครีมไอซิ่ง  
น้ำตาลไอซิ่ง 170 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน                    1-2 ช้อนชา             
สีผสมอาหารสีชมพูเล็กน้อย  

วิธีทำ
ร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงอ่างผสม เติมน้ำมะนาวและน้ำร้อน ใช้ตะกร้อมือคนจนส่วนผสมเข้ากัน เติมสีผสมอาหารสีชมพูตามต้องการ คนพอเข้ากันจึงนำไปใช้ราดหน้าขนม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
katii
woww !!!
น่าจะอร่อยนะเนี่ยยยยยย
9 ธ.ค. 2559 14:19 น. 1
woww !!!
น่าจะอร่อยนะเนี่ยยยยยย
9 ธ.ค. 2559 14:19 น. 0