กากหมูกระเทียมเจียว กากหมูกรอบ เคี้ยวดังกรุบ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
525    2    0    9 ธ.ค. 2561 14:00 น.
แบ่งปัน
กากหมูกระเทียมเจียว

   ถ้าใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวจะรู้ดีว่ากากหมูเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย มีก๋วยเตี๋ยวก็ต้องมีกากหมู ยิ่งกากหมูกรอบ ๆ หอมกลิ่นกระเทียมเจียว คลุกกับก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด บอกเลยว่าฟินเวอร์ ถ้าใครกินที่ร้านแล้วยังไม่สะใจ วันนี้เรามีสูตร #กากหมูกระเทียมเจียว มาฝากค่ะ ทำเองไม่ยาก จะเอาไว้กินกับก๋วยเตี๋ยว คลุกข้าว หรือทำเมนูอื่น ๆ ก็ได้ค่ะ
 

ส่วนผสม
มันหมูแข็ง 1 กิโลกรัม
น้ำเปล่า 1 ½ ถ้วยตวง
กระเทียมไทย 100 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
 
1. นำมันหมูแข็งลงในกระทะ ตั้งไฟแรง เทน้ำเปล่าลงไป เจียวไปเรื่อยๆ จนน้ำมันหมูออกมา

1. นำมันหมูแข็งลงในกระทะ ตั้งไฟแรง เทน้ำเปล่าลงไป เจียวไปเรื่อยๆ จนน้ำมันหมูออกมา
 
2. เมื่อน้ำมันเริ่มเดือด เปลี่ยนมาใช้ไฟกลางในการเจียว

2. เมื่อน้ำมันเริ่มเดือด เปลี่ยนมาใช้ไฟกลางในการเจียว
 
3. เจียวจนกากหมูมีสีเหลืองกรอบ นำขึ้นมาพักให้เย็น

3. เจียวจนกากหมูมีสีเหลืองกรอบ นำขึ้นมาพักให้เย็น
 
4. นำกระเทียมไปสับพอแหลก นำลงไปเจียวในน้ำมันหมูจนเป็นสีเหลืองกรอบแล้วนำขึ้น

4. นำกระเทียมไปสับพอแหลก นำลงไปเจียวในน้ำมันหมูจนเป็นสีเหลืองกรอบแล้วนำขึ้น
 
5. นำกระเทียมเจียวไปคลุกกับกากหมู โรยเกลือเพื่อลดความชื้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน

5. นำกระเทียมเจียวไปคลุกกับกากหมู โรยเกลือเพื่อลดความชื้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด