เคล็ดลับการปอกเปลือกขิง ปอกเปลือกง่าย ๆ ด้วยกระดาษฟอยล์

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
18,947    65    -4    14 ก.พ. 2562 15:00 น.
แบ่งปัน

   การปอกเปลือกขิงนั้นทำได้หลายวิธี ทั้งใช้มีดหรือใช้ช้อนขูด วันนี้เรามีเคล็ดลับการปอกเปลือกขิงอีกวิธีหนึ่งมาฝาก ก็คือการใช้กระดาษฟอยล์นั่นเอง ทำยังไงบ้างไปดูกันเลย
 

เตรียมขิงและกระดาษฟอยล์ให้พร้อมแล้วเริ่มกันเลย
 

ขยำแผ่นฟอยล์ให้เป็นก้อน
 

ขยำแผ่นฟอยล์ให้เป็นก้อน ค่อยๆ ถูลงบนเปลือกขิง
 

เมื่อถูเอาเปลือกออกหมดแล้วก็นำขิงไปล้างน้ำสะอาดอีกรอบ ขูดเปลือกที่ยังติดอยู่ออก
 

เท่านี้เราก็ยังได้ขิงผิวเรียบเนียนพร้อมนำไปทำอาหารแล้วจ้า
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

6 เมนูขนมจีน ขนมเส้นแนวใหม่รสชาติไฉไล

ขนมจีน เป็นอาหารคาวอย่างหนึ่งของไทย ทำมาจากแป้งเป็นเส้นกลม ๆ คล้ายเส้นหมี่ นิยมรับประทานคู่กับน้ำยา น้ำพริก น้ำเงี้ยว และผักต่าง ๆ สันนิษฐานว่าที่มาจะมาจากชาวมอญ ซึ่งเรียกขนมจีนว่าคนอมจิน ปัจจุบันขนมจีนเป็นอาหารจานเดียวที่นิยมรับประทานกันทุกมื้อ และสามารถนำมาทำอาหารหรือรับประทานคู่กับอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ เมี่ยง ผัดไทย หรือยำต่าง ๆ แล้วยังสามารถประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยได้หลายจาน วันนี้แม่บ้านขออาสาเผย 6 เมนู ขนมจีนรูปแบบใหม่ รสชาติไฉไล ที่จะทำให้ใครหลายคนติดใจ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ