มูสสตรอว์เบอร์รีคุกกี้

maeban 7 มี.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
0    5,277    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของว่างที่ผสมผสานขนมหลากหลายชนิด ด้านล่างเป็นคุกกี้เนื้อนุ่ม ๆ ส่วนด้านในเป็นช็อกโกแลตรสสตรอว์เบอร์รีกลิ่นหอมหวาน เพิ่มลูกเล่นด้วยการนำเพรทเซลมาเป็นหูถ้วย หน้าตาน่ากินแถมยังอร่อยสุด ๆ
ส่วนผสม Cookie Cups  
แป้งสาลีอเนกประสงค์                200 กรัม
นมผง                                                 20 กรัม
โซคาไบคาร์บอเนต                          1/2 ช้อนชา
ผงวานิลลา                                         1 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม                                   150 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง                                     100 กรัม
ไข่ไก่                                                      1 ฟอง
พิมพ์ถ้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง      2 นิ้ว
พิมพ์ถ้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง      1 นิ้ว
เนยขาวสำหรับทาถ้วย  
คุกกี้สำหรับทำหูแก้ว  
รอยัลไอซิ่ง  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี นมผง โซดาไบคาร์บอเนต และผงวานิลลาเข้าด้วยกัน ลงในอ่างผสม พักไว้
2. ตีเนยสด ด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางพออ่อนตัว เติมน้ำตาลไอซิ่งตีต่อให้ขึ้นฟูเป็นครีมขาว ประมาณ 5-8 นาที
3. ใส่ไข่ไก่ลงผสมพอเข้ากันดี ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงผสม พอส่วนผสมเข้ากันดี ปิดเครื่อง นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็งให้เซ็ตตัว
4. นำส่วนผสมที่ได้ปั้นเป็นก้อนกลม น้ำหนักประมาณ 40 กรัม วางใส่พิมพ์ถ้วยขนาด 2 นิ้ว ที่ทาด้วยเนยขาว แล้วใช้พิมพ์ถ้วยขนาด 1 นิ้ว กดลงที่ตัวแป้งให้เป็นรูปถ้วย
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 12-15 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท จากนั้นบีบรอยัลไอซิ่งแล้วใช้คุกกี้ติดเป็นหูแก้ว เตรียมไว้
 
ส่วนผสม Strawberry Mousse  
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็งบดละเอียด                   80 กรัม
วิปครีมชนิดจืด                                                 100 กรัม
ไวต์ช็อกโกแลตสับ                                             100 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น                                              2 แผ่น
วิปปิ้งครีมชนิดหวาน                                        200 กรัม
สีผสมอาหารสีชมพู  
มาร์ชแมลโลว์สำหรับตกแต่ง  
น้ำเย็นจัด  

วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนมีลักษณะอ่อนนิ่ม เตรียมไว้
2. ใส่วิปครีม สตรอว์เบอร์รีบด ลงในภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ยกลง
3. นำไวต์ช็อกโกแลต ขึ้นตุ๋นบนน้ำร้อนจนละลายยกลง ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผสมตามด้วยเจลาตินคนให้เข้ากัน พักไว้
4. ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นค่อย ๆ นำลงผสมกันส่วนผสมในข้อที่ 3 เติมสีผสมอาหาร ตะล่อมจนเข้ากันดี
5. นำส่วนผสมที่ได้ใส่ถุงบีบ บีบลงใน Cookie Cups ที่เตรียมไว้ นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนเซ็ตตัว ตกแต่งด้วยมาร์ชเเมลโลว์ให้สวยงาม
ส่วนผสมรอยัลไอซิ่ง  
ไข่ขาว                                                 1 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ หรือน้ำมะนาว    1/4 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง                                         225 กรัม
สีผสมอาหารสีน้ำตาล  

วิธีทำ
1. ตีไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง
2. พอส่วนผสมเริ่มขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมมีลักษณะขึ้นฟูและข้น ปิดเครื่องใส่สีผสมอาหารคนให้เข้ากัน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว