เส้นลิงกุยนีผัดไข่เค็ม

maeban 14 มิ.ย. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    2,744    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแสนอร่อยจากเส้นพาสต้า ที่ใช้เส้นลิงกุยนีผัดกับไข่เค็ม พร้อมกุ้งทอดกรอบ เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่างไทยและอิตาเลี่ยนได้อย่างลงตัวสุด ๆ
ส่วนผสม
กุ้งสดผ่าครึ่งทั้งเปลือก 1 ตัว
เส้นลิงกุยนีต้มสุก 150 กรัม
ไข่เค็มต้มสุกหั่นชิ้นเล็ก (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นแว่น 1 เม็ด
กระเทียมกลีบใหญ่ซอยบาง 2 กลีบ
หอมหัวใหญ่หั่นแว่น 10 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับผัดและทอด มายองเนส  
ไข่กุ้ง  
แป้งสาลีอเนกประสงค์  
เกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย  
ผักสลัดตามชอบ  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกุ้งคลุกแป้งสาลีให้ทั่วแล้วเคาะเบาๆ ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองตักขึ้น
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่กระเทียม พริกชี้ฟ้า และหอมใหญ่ลงผัดพอหอม ใส่ไข่แดงผัดสักครู่ ใส่เส้นลิงกุยนีลงผัด ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น ตักใส่ภาชนะ วางกุ้งด้านข้าง เสิร์ฟพร้อมผักสลัดและมายองเนสที่โรยไข่กุ้งด้านบน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว