ขนมปังชีสสายรุ้ง งบน้อย ทำง่ายก็ได้ชีสยืดดดดด

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
13,554    56    -4    25 มี.ค. 2562 11:55 น.
แบ่งปัน

   หลายคนคงเคยเห็นเมนูยอดฮิตที่แชร์กันเยอะมากในโซเชียลอย่าง ขนมปังชีสสายรุ้ง ขนมปังปิ้งไส้ชีสสีรุ้ง ยืด ๆ สีสันสดใสที่ถูกใจชาวชีสเลิฟเวอร์หลายคน วันนี้เราก็มีวิธีทำมาฝากกัน ทำง่าย ใช้งบน้อยแถมทำได้หลายชิ้นอีกด้วย
 

ส่วนผสม
ขนมปัง 2 ชิ้น
มอสซาเรลล่าชีส 200 กรัม
เนยจืด 50 กรัม
สีผสมอาหาร สีม่วง,สีฟ้า,สีเขียว,สีเหลือง,สีส้ม,สีแดง
 

แบ่งชีสใส่ถ้วย 6 ถ้วยเท่าๆ กัน เติมสีผสมอาหารลงไปอย่างละถ้วย คนให้เข้ากัน
 

นำชีสมาเรียงทีละสีบนขนมปัง
 

นำขนมปังอีกแผ่นมาประกบ ทาเนยที่ขนมปังแผ่นด้านบน
 

นำขนมปังลงปิ้งบนกระทะ โดยนำด้านที่ทาเนยลง ใช้ไฟอ่อน ทาเนยบนขนมปังด้านบน
 

พลิกกลับอีกด้าน เมื่อขนมปังมีสีเหลืองกรอบทั่วแล้ว นำขึ้น
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง

สถานการณ์ โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงวิกฤตสุด ๆ นอกจากต้องระวังรักษาตัวเองแล้ว ยังต้องเยียวยาจิตใจกันเป็นการใหญ่ หลายคนเกิดอาการแพนิคเพราะไม่รู้ว่าตัวเองติดไวรัสหรือยัง จะให้ไปตรวจแต่ละครั้งก็ใช้เงินเยอะเหลือเกิน แม่บ้านอย่างเราจึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน สู้ ๆ กันต่อไป เราคงช่วยอะไรไม่ได้มากนอกจากหาเมนูอร่อย ๆ มาให้แฟนเพจได้นำไปลองทำดู ซึ่งคราวนี้เป็น 30 เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ตามที่สมาคมแพทย์แผนไทยได้แนะนำมา โดยนพ.มรุต จิรเศรษฐศิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก แนะนำผักผลไม้สมุนไพร 3 กลุ่ม เพื่อเสริมภูมิต้านทานของร่างกายช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ได้แก่ กลุ่มเสริมภูมิคุ้มกัน, กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง และกลุ่มที่มีสารสำคัญที่มีศักยภาพในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 นอกจากอาหารจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว เรายังสามารถป้องกันได้ง่าย ๆ โดยเริ่มจากตัวเองก่อน เช่น การล้างมืออย่างสม่ำเสมอด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอลล์ ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เป็นหวัด มีอาการไอ จาม กินร้อนช้อนตัวเอง งดเดินทางไปประเทศเสี่ยง และรักษาระยะห่างจากคนอื่น ๆ งดการพบปะสังสรรค์และร่วมกิจกรรม หรือเดินทางไปในที่ที่มีคนเยอะ จะช่วยลดการแพร่ระบาด และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้

6 เมนูขนมจีน ขนมเส้นแนวใหม่รสชาติไฉไล

ขนมจีน เป็นอาหารคาวอย่างหนึ่งของไทย ทำมาจากแป้งเป็นเส้นกลม ๆ คล้ายเส้นหมี่ นิยมรับประทานคู่กับน้ำยา น้ำพริก น้ำเงี้ยว และผักต่าง ๆ สันนิษฐานว่าที่มาจะมาจากชาวมอญ ซึ่งเรียกขนมจีนว่าคนอมจิน ปัจจุบันขนมจีนเป็นอาหารจานเดียวที่นิยมรับประทานกันทุกมื้อ และสามารถนำมาทำอาหารหรือรับประทานคู่กับอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ เมี่ยง ผัดไทย หรือยำต่าง ๆ แล้วยังสามารถประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยได้หลายจาน วันนี้แม่บ้านขออาสาเผย 6 เมนู ขนมจีนรูปแบบใหม่ รสชาติไฉไล ที่จะทำให้ใครหลายคนติดใจ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ