ปลาดุกผัดพริกไทยอ่อน

maeban 14 พ.ย. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
0    3,636    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน ปลาดุก เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ผัดกับพริกสดและพริกไทย จนเข้ากันดี ได้กลิ่นหอมๆ ของสมุนไพร ชวนให้เข้าไปรับประทานสุดๆ รสชาติบอกเลยว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกหั่นชิ้น 300 กรัม
พริกสดสีแดงโขลก 10 เม็ด
กระเทียมโขลก 5 กลีบ
พริกไทยอ่อน 50 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1 เม็ด
เกลือป่นหยาบ      1 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำปลาดุกมาคลุกเคล้ากับเกลือป่นล้างให้สะอาด เรียงใส่ตะแกรงนำไปตากแดด พอหมาด
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาดุกลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด กระเทียม ลงผัดพอหอม ใส่ปลาดุกทอดลงผัดให้เข้ากัน
4. ใส่พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
5. ใส่พริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว