ใครที่มองหาเมนูทำง่าย ก็ต้องเมนูนี้เลย สปาเกตตี 13 นาที โดยเมนูนี้คือ Peperpcino Pasta หรือสปาเกตตีผัดน้ำมันกระเทียมพริกแห้ง ซึ่งเราจะทำเป็นสไตล์ญี่ปุ่น โดยเพิ่มกะหล่ำปลีลงไปด้วย วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่นำเข้าไมโครเวฟ 13 นาทีเป็นอันเสร็จ ไม่ต้องต้มเส้นให้ยุ่งยาก แถมไม่ต้องล้างจานเยอะด้วย
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตี |
50 กรัม |
เบคอนหั่นชิ้น |
50 กรัม |
กะหล่ำปลี |
1 – 2 ใบ |
พริกแห้งหั่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
เกลือ |
1/4 ช้อนชา |
ผงกระเทียม |
1/4 ช้อนชา |
ผงคอนซอมเม่ |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
250 มิลลิลิตร |
พริกไทยดำ |
|
วิธีทำ
1. หักเส้นสปาเกตตีออกเป็นสองท่อน วางลงในจาน
2. ใส่เบคอน กะหล่ำปลี พริกแห้งหั่นหยาบ เกลือ ผงกระเทียม ผงคอนซอมเม่
3. ใส่น้ำมันมะกอก ตามด้วยน้ำเปล่า นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ความร้อน 800 วัตต์ ตั้งเวลา 13 นาที
4. เมื่อเส้นสุกแล้ว ราดด้วยน้ำมันมะกอกเล็กน้อย โรยหน้าด้วยเกลือและพริกไทยดำ คลุกให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ