п»ї แกะสูตรเมนูดัง : ต้มยำกุ้งแม่น้ำ สำนักพิมพ์แม่บ้าน
 

แกะสูตรเมนูดัง : ต้มยำกุ้งแม่น้ำ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,036    8    -4    22 аёЄ.аё„. 2562 10:15 น.
แบ่งปัน
               เพื่อนฝรั่งมาเที่ยวไทยถามหาแต่เมนู “ต้มยำกุ้ง” นางบอกว่าที่ต่างประเทศแพงเหลือเกิน ตกชามละ 4-5 ร้อยบาท มากินบ้านเราราคาไม่แรง แถมยังอร่อยอีกต่างหาก มาคราวนี้ไม่มีเวลาพานางไปกินร้านอร่อยเจ้าเดิม แต่ขอแกะสูตรมาทำสักหน่อย อยากบอกว่าเด็ดไม่แพ้กัน ได้รสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด กำลังดี ส่วนความมันและเข้มข้นนั้นยกความดีความชอบให้กับ “มันกุ้ง” ล้วน ๆ เลยจ้า
 
 
ต้มยำกุ้งแม่น้ำ
ส่วนผสม
กุ้งแม่น้ำ   2 ตัว
มันกุ้งแม่น้ำ   100 กรัม
ข่าหั่นแว่น   4 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ   ¼ ใบ
ใบมะกรูดฉีก   4 ใบ
เห็ดออรินจิ   80 กรัม
ยอดมะพร้าวอ่อน   80 กรัม
น้ำมะนาว   ¼ ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีเขียว สีแดง   2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย   3 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป   2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
 
  
 
 
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ขนมโสมนัสอัลมอนด์
โสมนัส นั้นมีความหมายว่า ความสุขใจ ความปลาบปลื้ม ความเบิกบาน ซึ่งหน้าตาของโสมนัสอาจจะคล้ายขนมผิง เพียงแค่มีชิ้นใหญ่กว่า และมีความมันมากกว่า แต่สำหรับวันนี้แอดมินจะชวนเพื่อนๆ มาทำโสมนัสรูปแบบใหม่ที่น่ารับประทานมากกว่าเดิม แต่ยังคงให้รสชาติอร่อยคงเดิมไว้ โดยการนำโสมนัสมาใส่ในถ้วยพิมพ์คุกกี้เพื่อให้ได้รูปแบบใหม่ก็ได้ ส่วนใครอยากเพิ่มความกรุบกรอบเข้าไปในตัวขนมสักหน่อย ก็ลองหยิบนำอัลมอนด์ของฝรั่งมาใส่ให้ดูสวยงาม ทั้งยังได้รสชาติกรุบๆ เคี้ยวมันๆ ได้รับประทานพร้อมกับชาร้อนสักแก้วในช่วงบ่าย ดูคล้ายๆ ผู้ดีอังกฤษไปโดยปริยาย
น้ำตกคอหมูย่าง
เพื่อนๆ คงรู้กันแล้วใช่ไหมค่ะ ว่าตอนนี้เมนูอาหารไทยรสแซบอย่าง "น้ำตก" ได้รับความนิยมไปถึงฝั่งยุโรปและสหรัฐแล้วนะคะ นั้นก็เป็นเพราะรสชาติความอร่อยจากเครื่องเทศไทยเริ่มเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติมากขึ้น นอกจากนี้ในเมนูน้ำตกที่มีข้าวคั่วเป็นส่วนประกอบ ยังหอมชวนน่ากินซะเหลือเกิน ซึ่งเมนูน้ำตกที่ชาวยุโรปนิยมที่สุดก็คือ “น้ำตกหมู” ส่วนเมนูน้ำตกที่สหรัฐนิยมก็คือ “น้ำตกไก่และเนื้อ” วันนี้แอดมินเลยขอนำสูตรเมนู "น้ำตกคอหมูย่าง" มาฝากกันเลยดีกว่า ส่วนใครจะเปลี่ยนจากคอหมูย่างมาใช้เป็นไก่ เนื้อ หรือปลาแทนก็ได้ค่ะ รับรองอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด