บรอกโคลีอบชีส

maeban 20 ก.ค. 2562 10:27 น.
ถูกใจ
1    15,654    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำอาหารเช้ารับวันใหม่กันจ้า บรอกโคลีอบชีส บรอกโคลีหั่นชิ้นลวกพอสุกก่อนนำลงผัดให้เข้ากันกับเนย วิปปิ้งครีม และพาร์มีซานชีส จากนั้นตักใส่ภาชนะโรยด้วยมอซซาเรลลาชีสอีกนิดก่อนเข้าอบจนมอซซาเรลลาชีสละลาย จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม
บรอกโคลีหั่นเป็นช่อ 175 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 15 กรัม
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 20 กรัม
กระเทียมสับหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
เนยสดชนิดจืด 10 กรัม
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/8 ช้อนชา
พาร์มีซานชีส 15 กรัม
มอซซาเรลลาชีส 30 กรัม
น้ำเปล่า  
น้ำเย็น  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่บรอคโคลีลงลวกพอสุก ตักขึ้นใส่ในน้ำเย็นเพื่อรักษาผิวสดของผักเอาไว้แล้วใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ เบคอนผัดพอสุกใสใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
3. เติมวิปปิ้งครีม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ ผัดพอเข้ากันใส่พาร์มีซานชีส และบรอกโคลี ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
4. ตักส่วนผสมใส่ภาชนะสำหรับอบ โรยมอซซาเรลลาชีสนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที หรือจนมอซซาเรลลาชีสละลาย นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว