ข้าวหน้าปลาทับทิมย่างซอสเทริยากิ

maeban 12 มิ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    3,821    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ที่ใช้วัตถุดิบที่มีประโยชน์อย่างปลาทับทิม ทั้งโปรตีนสูงและไขมันดี รับประทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ และผักต้ม รับรองว่าอร่อยเลิศมากค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อปลาทับทิม 200 กรัม
ซอสเทริยากิ 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
ข้าวสวย  
น้ำมันพืช  
ผักต้ม เช่น แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน บรอกโคลี หน่อไม้ฝรั่ง  

วิธีทำ
1. หมักเนื้อปลาทับทิมกับซอสเทริยากิ โรยพริกไทยดำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 10-15 นาที
2. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำปลาทับทิมที่หมักไว้ลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน
3. จัดข้าวสวยใส่จาน วางปลาทับทิม ตามด้วยผักต้ม จัดให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว