ไก่นึ่งน้ำปลาสมุนไพร

maeban 27 มิ.ย. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    39,524    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนึ่งหอมกรุ่นพร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับ ไก่นึ่งน้ำปลาสมุนไพร สะโพกไก่ เนื้อแน่น หมักคลุกเคล้ากับตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ข่า และน้ำปลา ให้เข้ากัน แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม รับประทานพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ อร่อยเด็ดมากเลยจ้า ทุกคน^^
ส่วนผสม  
สะโพกไก่                300 กรัม
ตะไคร้หั่นท่อนทุบพอแตก    4 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
หอมแดงทุบพอแตก 5 หัว
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมสะโพกไก่ ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ข่า น้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15-20 นาที
2. นำไก่ใส่ภาชนะ วางในลังถึง ยกขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุก ยกลง จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด  
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 2 กลีบ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

วิธีทำ
 โขลกรากผักชี พริกขี้หนูสวน กระเทียม ให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว